default facebook pixel
Không phải đi tận Hải Phòng xa xôi, Vũng Tàu cũng có cho mình một mùa hoa phượng đỏ nở rợp mọi góc trời - Ảnh đại diện

Không phải đi tận Hải Phòng xa xôi, Vũng Tàu cũng có cho mình một mùa hoa phượng đỏ nở rợp mọi góc trời

18/09/2020

Nếu có dịp đến với Vũng Tàu vào mùa hè, nhất là vào độ tháng 5, tháng 6 bạn sẽ được check in những hàng phượng vĩ nở đỏ rực trên các tán cây, khắp mọi ngóc ngách thành phố. Đặc biệt là con đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu.

Vũng Tàu mùa hoa phượng nở

Ngọn hải đăng Vũng Tàu nằm ở núi Tao Phùng (hay còn gọi là núi Nhỏ). Để lên được đến đấy, bạn sẽ phải đi trên con đường uốn lượn quanh ngọn núi. Con đường này được mệnh danh là chốn thiên đường bởi cảnh sắc và background đẹp quên lối về dành cho dân săn ảnh.

Nên đi Vũng Tàu mùa nào?

Vũng Tàu có rất nhiều mùa hoa: mùa hoa ban, mùa hoa sứ, mùa hoa bằng lăng, mùa hoa phượng… Mỗi mùa lại có một sắc thái riêng khiến cho dân du lịch không thể không tới thành phố biển xinh đẹp mỗi khi rảnh rỗi.

Ngọn hải đăng chỉ cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 14km, bạn đến công viên Bãi Trước sẽ thấy biển chỉ dẫn đi lên. Đường lên ngọn hải đăng rất dễ kiếm, bạn có thể google map hoặc đơn giản là hỏi người dân địa phương, người ta sẽ tận tình hướng dẫn cho bạn.

Vũng Tàu mùa hoa phượng nở đỏ rực góc trời

Trên con đường lên ngọn hải đăng, phượng vĩ nở đỏ rực trên nền trời xanh mướt, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp dễ dàng làm đắm say biết bao người. Phượng vĩ ở Vũng Tàu nở đồng đều đỏ tươi rực rỡ. Khác với cây phượng ở ngoài bắc, đến độ hoa nở là phượng Vũng Tàu rất ít lá xanh, hầu như nhìn lên cây sẽ chỉ thấy mỗi hoa đỏ chứ không trộn lẫn sắc xanh đỏ nhiều.

Vũng Tàu mùa hoa phượng

Các cây phượng ở Vũng Tàu đều là những cây lâu năm, thế nên hoa rất là nhiều, sức sống cũng tràn trề, cắm sâu vào đá. Mỗi bông hoa phượng có thể có cánh dài đến 9cm, mỗi độ chín muồi, cánh hoa dang rộng, khoe sắc cả một góc trời.

Loài hoa phượng gắn liền với bao kỉ niệm tuổi học trò của rất nhiều thế hệ. Chỉ cần mỗi độ hoa nở là biết hè đã về. Từng cánh hoa trông cứ như đuôi chim Phượng, mang trong mình bao hoài bão, ước mơ của những em học trò bay cao.

Ngày đẹp trời mình đi Vũng Tàu chụp hoa phượng bạn nhé?

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!