default facebook pixel
Chuẩn bị khai trương tuyến phà biển đi Sài Gòn Vũng Tàu chỉ 30 phút - Ảnh đại diện

Chuẩn bị khai trương tuyến phà biển đi Sài Gòn Vũng Tàu chỉ 30 phút

19/08/2020

Dự kiến 2.9 tới đây, tuyến phà biển đầu tiên của TP.HCM từ Cần Giờ đi Vũng Tàu sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Đây là tuyến phà biển đầu tiên kết nối Sài Gòn Vũng Tàu chỉ trong 30 phút di chuyển với sức chứa hơn 250 hành khách.

 

Phà cao tốc Sài Gòn Vũng Tàu

Tuyến phà cao tốc ra đời rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu chỉ mất 30 phút 

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết tuyến vận tải hành khách, hàng hóa bằng phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu có cự ly vận chuyển khoảng 15 km (1 chiều) sẽ chính thức khai trương vào ngày 2.9 tới.

Đây là tuyến phà biển đầu tiên của TP.HCM, do Công ty TNHH MTV Quốc Chánh khai thác. Theo đó, tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu có cự ly khoảng 15 km (1 chiều), thời gian hành trình khoảng 30 phút, phương tiện có sức chở hơn 250 hành khách, 100 xe máy và 15 xe ô tô/xe tải, tần suất khai thác dự kiến là 24 lượt/ngày. Tuyến phà được dự kiến khai trương vào đầu tháng 4 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải hoãn lại tới 2.9.

Phà cao tốc đi Sài Gòn Vũng Tàu chỉ mất 30 phút

Tuyến đường của phà cao tốc Sài Gòn Vũng Tàu 

Người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến Vũng Tàu có thể đi từ huyện Cần Giuộc qua phà Cần Giờ – Cần Giuộc (thời gian khoảng 30 phút), đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với cự ly 40 km, thời gian hành trình khoảng 1 giờ đến bến Tắc Suất, sau đó đi phà biển khoảng 30 phút để đến Vũng Tàu.

Như vậy, tổng thời gian hành trình từ huyện Cần Giuộc đến thành phố Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 30 phút (kể cả thời gian chờ phà), rút ngắn thời gian so với đi bằng đường bộ (qua tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây). Bên cạnh đó, người dân còn có thể ngắm cảnh 2 bên đường Rừng Sác cũng như đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ như khu du lịch Rừng Sác, Vàm Sát…

Phà cao tốc Sài Gòn Vũng Tàu

Không gian và trang thiết bị đều rất đẹp và đẳng cấp không kém gì tàu biển Châu Âu

Ở chiều ngược lại, trước đây, người dân và du khách từ thành phố Vũng Tàu đi đến huyện Cần Giờ bằng ô tô phải mất hơn 3 giờ 30 phút, nhưng bây giờ chỉ tốn khoảng 30 phút đi ô tô qua phà biển để đến tham quan huyện Cần Giờ.

Theo ông Bùi Hòa An, đơn vị khai thác đang đề nghị giá vé 50.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, mức giá này phải trình Sở Tài chính xem xét, sau đó xin ý kiến Hội đồng nhân dân TP. “Hiện các đơn vị đang xây dựng đầu bến, thời gian thi công khoảng 30 ngày. Các loại cầu dẫn đã thi công xong hết, phương tiện đã có sẵn 6 chiếc tàu to, đẹp, đẳng cấp không kém gì tàu biển của châu Âu. Tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu đi vào hoạt động, kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè – Cần Giờ), phà Cần Giờ – Cần Giuộc (nối huyện Cần Giờ – huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) sẽ tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, giảm tải giao thông, góp phần phát triển kinh tế xã hội và du lịch của huyện Cần Giờ nói riêng cũng như TP.HCM nói chung” – Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đánh giá.

Tin mới: Phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu hoãn khai trương do dịch Covid 19