default facebook pixel
Danh sách các điểm dừng chân sạch sẽ, ăn ngon trên đường đi Sài Gòn Vũng Tàu - Ảnh đại diện

Danh sách các điểm dừng chân sạch sẽ, ăn ngon trên đường đi Sài Gòn Vũng Tàu

16/11/2020

Có tận 5 lộ trình để đi từ thành phố Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu. Cũng chính vì thế, mỗi tuyến đều có những điểm khác biệt khác nhau về độ xa gần, điểm dừng chân, quán ăn trên đường.

Bài viết dưới đây, Tico Travel sẽ đem đến cho các bạn những quán ăn ngon, điểm dừng chân sạch sẽ ở lộ trình đường Điện Biên Phủ – Cầu Sài Gòn – Xa lộ Hà Nội – Quốc lộ 51 (qua Đồng Nai, Bình Dương) – Bà Rịa – Vũng Tàu.

điểm dừng chân trên đường đi Sài Gòn Vũng Tàu

1.Phở Bắc Hải, đường Điện Biên Phủ, TP HCM

Quán ăn đầu tiên được gợi ý lộ trình này là quán phở chuẩn vị Bắc nằm trên đường Điện Biên Phủ. Nếu bạn ưa thích mùi vị thanh thanh, thơm vị quế, ngũ thảo, sợi phở không quá to cũng không quá nhỏ thì quán phở này đích thị dành cho bạn.

Quán mở khá sớm nên bạn có thể tiện ăn sáng luôn cho ấm bụng nhé. Giá mỗi bát phở dao động từ 30k – 65k tùy topping bạn chọn.

2. Trạm dừng Bò sữa Long Thành, Đồng Nai

trạm dừng chân bò sữa long thành đồng nai

Sau khi ăn sáng no nê với bát phở bò, bạn có thể yên tâm mà chạy 1 đoạn đường dài, rồi dừng chân nghỉ ngơi tại trạm dừng Bò sữa Long Thành, Đồng Nai nhé. Đây là điểm dừng chân quá quen thuộc và nổi tiếng được nhiều du khách ghé trên tuyến đường từ Sài Gòn đi Vũng Tàu và ngược lại rồi.

Trạm dừng này rất rộng rãi, nhà vệ sinh cũng rất sạch sẽ. Có cỡ 20 tiệm bán các loại hoa quả, bánh nước, sữa bò và kem cho bạn lựa chọn.

Bạn nên uống thử sữa bò và bánh bò sữa ở đây nhé. Sữa thì nên uống liền luôn tại chỗ còn bánh bò sữa có thể mang về. Ngoài ra ở đây còn có món bánh nghe khá lạ tai nhưng lại rất ngon: bánh Phèng La.

bánh phèng la vũng tàu ở trạm dừng chân bò sữa long thành

3. Bánh canh Long Hương, cổng chào Bà Rịa

Đi hết địa phận tỉnh Đồng Nai, là bạn sẽ bắt gặp ngay quán bánh canh Long Hương nằm ngay cổng chào Bà Rịa, trên đường Cách Mạng Tháng 8. Đây cũng là tiệm được rất nhiều thực khách kháo nhau phải đến ăn một lần.

Tiệm bánh canh này có khá nhiều món được chế biến đa dạng từ bánh canh. Món nổi tiếng nhất ở đây là bánh canh giò heo. Sợi bánh canh mềm mềm, dai dai, có màu trắng đục. Ăn kèm với nước dùng thơm nức được ninh từ xương ống. Mỗi bát được thêm vào giò, hành lá, hành phi, giò gân hoặc giò nạc…

danh sách các điểm ăn uống sống ảo trên đường đi Sài Gòn Vũng Tàu

4. Đặc sản Vũng Tàu

Sau khi ăn xong bát bánh canh Long Hương, bạn chính thức bước chân vào địa phận Vũng Tàu. Thành phố biển không chỉ nổi tiếng bởi các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh độc đáo mà còn cơ số đồ ăn phong phú và đặc biệt. Ngoài hải sản ngon và rẻ ra, bạn có thể ăn thêm các loại bánh trái như: bánh khọt, bánh bông lan trứng muối, rau má Bà Già, các tiệm đồ u, các quán cà phê view biển với không gian rất chill,…

Bạn có thể tìm hiểu thêm các món nhất định phải ăn khi đến Vũng Tàu qua bài viết: Du lịch Vũng Tàu – 60 chi tiết từng ngóc ngách chi tiết check in sống ảo

0943 333 333