default facebook pixel
Chùm ảnh hiếm của Vũng Tàu thập niên 1970 - Ảnh đại diện

Chùm ảnh hiếm của Vũng Tàu thập niên 1970

16/10/2020

Vũng Tàu từ bao lâu nay vẫn luôn là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng biển được nhiều thế hệ lựa chọn trong khu vực miền nam Việt Nam, đặc biệt là chính quyền Sài Gòn hay vua chúa thời xưa.
Hãy cùng Tico Travel ngắm nhìn xem cuộc sống của người dân Vũng Tàu cách đây 50 năm nhé.

vũng tàu thập niên 1970

Tên gọi Vũng Tàu có từ khi nào?

Thế kỉ 19, Vũng Tàu được gọi là trấn Chân Bồ. Nhưng sau đó, chúa Nguyễn đã sửa đổi thành Vũng Tàu, theo như cuốn Đại Nam nhất thống chí, sở dĩ có tên là Vũng Tàu bởi nơi đây là một cái vũng lớn, ngày ngày che chở cho tàu thuyền đỗ nghỉ.

vũng tàu năm 1970

Đến thời kì Pháp thuộc, Vũng Tàu được tách ra khỏi Bà Rịa, để làm thành khu tự trị với tên gọi là Ô Cấp. Cách đây 60 năm, Ô Cấp đã rất nổi tiếng trong chính quyền Pháp, Mỹ bởi khí hậu ôn hòa, vẻ đẹp bình yên có nhiều bãi biển xanh trong mát, lại còn không quá xa Sài Gòn, vị trí địa lý thích hợp cho việc nghỉ ngơi nhưng vẫn điều hành được tình hình chiến tranh chính trị.

vũng tàu 1970

Không biết từ giờ thì Vũng Tàu được quay lại tên gọi vốn có của nó. Nhưng cho đến tận bây giờ, thành phố biển này vẫn đang là địa điểm nghỉ dưỡng quen thuộc của dân Sài Gòn.

Vũng Tàu những năm 1970

Cách đây 5, 60 năm những bãi biển đẹp của Vũng Tàu đều có tên gọi khác với bây giờ: bãi Sau: Thùy Vân; bãi Trước: Tầm Dương; bãi Dứa: Hương Phong; bãi Dâu: Phương Thảo cùng với bãi tắm Long Hải.

Vũng Tàu những năm 1970

Vũng Tàu xưa hoa lệ không kém gì so với Sài Gòn thời bấy giờ. Ở thời kỳ Đệ Nhất Cộng Hòa, Vũng Tàu được phát triển trở thành nơi vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của các cố vấn Mỹ và các quan chức. Chính vì thế, hạ tầng cơ sở vốn có được đầu tư và củng cố để phát triển thành một trấn du lịch và nghỉ mát. Ngoài việc giữ nghề truyền thống của dân như đánh bắt, chế biến hải sản và trồng trọt thì các cửa hiệu, dịch vụ, phục vụ du lịch cũng là một nghề hái ra tiền cho người dân nơi đây.

Vũng Tàu 1970 có gì

Vũng Tàu thời đấy còn là nơi tập trung nhiều trại lính Quân đội Việt Nam Cộng Hòa và căn cứ quân sự của Mỹ, quân đồng minh đồn trú. Với việc đưa 61.000 quân Hải Lục của Hoàng gia Úc qua Vũng Tàu, nơi đây được biến thành một sân bay quân sự quan trọng tại miền Nam.

Chùm ảnh về cuộc sống của người dân Vũng Tàu thập niên 1970

thuyền đậu bến Vũng Tàu 1970

vũng tàu 1970 có gì

bạch dinh Vũng Tàu 1970
Khách sạn lâu đời nhất ở Vũng Tàu
Bạch Dinh Vũng Tàu 1970 nhìn từ xa
Bạch Dinh Vũng Tàu 1970 nhìn từ xa
Vũng Tàu 1970
Người dân Vũng Tàu vẫn giữ thói quen ngồi uống trà đá dưới gốc cây

chợ Vũng tàu 1970họp chợ ở Vũng Tàu 1970Chợ Vũng Tàu cách đây 50 năm

toàn cảnh chợ Vũng Tàu 1970
Phiên chợ Vũng Tàu những năm 1970
ngọn hải đăng Vũng Tàu cách đây 50 năm
Ngọn hải đăng Vũng Tàu cách đây 50 năm
Vũng Tàu 1970
Những ngôi nhà đơn sơ mộc mạc ở một làng chài
Vũng Tàu cách đây 50 năm
Quán nước ven biển Vũng Tàu

Vũng Tàu 50 năm trước hay Vũng Tàu của hiện tại đều mang trong mình vẻ đẹp bình yên dung dị vốn có. Cái chất trữ tình và thơ mộng, yên bình của Vũng Tàu vẫn luôn là nét độc đáo thu hút đông đảo du khách khi đến với thành phố biển.

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch tại Vũng Tàu, bạn có thể tham khảo qua các tin tức về du lịch Vũng Tàu mới nhất tại chuyên mục Du lịch Vũng Tàu, và đừng bỏ lỡ ưu đãi book villa với giá cực sốc của TicoTravel khi đi du lịch tại Vũng Tàu nhé. Chi tiết xem tại: Villa Vũng Tàu.

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!