default facebook pixel
Côn Đảo – Khu du lịch sinh thái Quốc gia - Ảnh đại diện

Côn Đảo – Khu du lịch sinh thái Quốc gia

15/11/2022

Côn Đảo là một trong những hòn đảo tụ họp đầy đủ những yếu tố tự nhiên từ biển cả, núi rừng có một hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Nơi đây sẽ là một trong những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn không chỉ bởi những yếu tố tự nhiên trên, mà Côn Đảo còn thu hút bởi không gian bình yên, văn hóa du lịch, cũng như là con người của nơi đây. Cùng với Tico Travel tìm hiểu thêm đôi nét về hòn đảo xinh đẹp này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 resort Vũng Tàu đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố

Top 20 villa Vũng Tàu chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp

Top 20 khách sạn Vũng Tàu giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố

Top 30 homestay Vũng Tàu đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố

Giới thiệu đôi nét về Côn Đảo

Côn Đảo có diện tích 76km2, là một trong những hòn đảo nhỏ có tên gọi khác là Côn Lôn hoặc Côn Sơn. Nơi đây là địa điểm lưu giữ nhiều những dấu tích lịch sử vô cùng hào hùng của dân tộc Việt Nam ta, là mảnh đất được thực dân xâm lược lựa chọn để xây dựng lên nhà tù giam giữ những người lính cách mạng yêu nước, kiên cường.

Cho đến nay tại đảo đã trở thành những điểm tham quan, không chỉ để ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng đã dùng cả mạng sống để hy sinh cho dân tộc, mà còn là một trong những địa điểm du lịch biển vô cùng hấp dẫn.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Bởi vẻ đẹp của hòn đảo này mang một phong cách rất thơ mộng, hoang sơ đầy quyến rũ ẩn chứa trong đó là nhiều những bí ẩn hấp dẫn. Nước biển xanh mát cùng với hệ sinh thái đa dạng và cả sự hấp dẫn của văn hóa nơi đây.

Đến với du lịch Côn Đảo, du khách sẽ được hòa mình khám phá những không gian cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp và say đắm lòng người tại đây, cùng với đó là thưởng thức cho mình những món ăn dân dã thôn quê, đơn giản nhưng rất mới lạ và thơm ngon. Nhất định không thể bỏ qua việc trải nghiệm những món hải sản đầy tươi mới tại đây, chính bởi vậy mà ngày càng có nhiều tour Côn Đảo được du khách lựa chọn việc đến với du lịch hòn đảo này, để trải nghiệm những điều thú vị.

Vị trí địa lý

Có nhiều du khách đặt ra những câu hỏi như “Côn Đảo thuộc tỉnh nào?”, thì Côn Đảo là một trong những đảo nhỏ trực thuộc huyện đảo của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, có vị trí nằm cách khu vực thành phố khoảng 97 hải lý, và cách cửa của con sông Hậu 45 hải lý. Đây là hòn đảo có cùng một kinh độ với thành phố Hồ Chí Minh và cùng một vĩ độ của tỉnh Cà Mau. Thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Đây là một trong những quần đảo nằm ngoài khơi thuộc biển Đông của Việt Nam.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Xem thêm: Khám phá nhà tù Côn Đảo – Địa ngục nơi trần gian

Lịch sử gắn liền với mảnh đất Côn Đảo

Đến với hòn đảo xinh đẹp này, thế nhưng lại có cho mình những di tích lịch sử vô cùng vĩ đại gắn liền với phong trào giải phóng dân tộc nước ta. Khi nơi đây có tới hai phần ba diện tích đều là những ấn tượng và huyền thiêng của đất nước.

113 năm Côn Đảo gắn liền với danh xưng là “địa ngục trần gian” đây cũng chính là khoảng thời gian ghi dấu vào trang sử đầy oai hùng với nhiều thế hệ người Việt Nam đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc.

Từ năm 1862, thực dân Pháp đã cho xây dựng nhà tù tại Côn Đảo. Với mục đích giam cầm, lao dịch khổ sai các anh hùng dân tộc và chiến sĩ cách mạng yêu nước. Bên cạnh đó khoảng thời gian này Pháp cũng tiến hành xây dựng một số những công trình như nhà ở, dinh thự, công sở cho bộ máy đàn áp tù binh chính trị của nước ta.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Năm 1955, vào thời kỳ đế quốc Mỹ, chính quyền “Việt Nam Cộng Hòa” lại tiếp tục cho xây dựng và mở rộng những nhà tù trước kia của thực dân Pháp và thành lập lên tỉnh Côn Sơn. Nơi đây là một tỉnh lỵ không có dân cư mà chỉ có người tù, và bộ máy cai trị đầy tàn khốc.

Cũng trong thời gian đó đế quốc Mỹ đã xây thêm bốn khu trại, điển hình nhất phải kể đến đó chính là khu biệt lập chuồng cọp Pháp và chuồng cọp Mỹ đầy ám ảnh. Chính bởi hàng ngàn những anh hùng dân tộc đã ngã xuống tại đây mà Côn Đảo đã được gọi là “ Địa ngục trần gian”.

Tuy nhiên cực khổ là vậy, thế nhưng tại đây cũng chính là nơi nhiều lớp học lý luận chính trị đã ra đời, địa điểm truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin và nhiều những cuộc đấu tranh được tổ chức ngay bên trong nhà tù, là một trong những “trường học chính trị” lớn đào tạo ra những anh hùng cách mạng vô cùng xuất sắc thời đó.

Mãi cho tới năm 1975, dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, tù nhân tại Côn Đảo đã nổi dậy phá tan ngục tù bẻ gãy những xiềng xích để giải phóng cảnh lao tù đầy cực khổ.

Năm 2012, hòn đảo này đã được ký quyết định ghi vào danh sách xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt cho hệ thống những di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Cũng kể từ đó mà Côn Đảo đã bước sang một trang sách mới, nơi đây tuy vẫn có những di tích lịch sử đầy đau thương. Thế nhưng lại là những dấu ấn để đánh dấu cho một thời kỳ hào hùng của dân tộc ta khiến mỗi người dân khi đến với Côn Đảo đều cảm thấy tự hào, sự xót thương, và lòng biết ơn đối với những anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc. Cùng với đó Côn Đảo đã vươn mình lên phát triển với nhiều những cơ sở hạ tầng, và cả khu du lịch đẹp mê người.

Giải thích về tên gọi

Sẽ có những thắc mắc về tên gọi của Côn Đảo, thì tên của Côn Đảo có nguồn gốc bắt nguồn từ Mã Lai, từ chữ “Pulau Kundur” mang ý nghĩa là “Hòn Bí”. Người Âu Châu đã phiên âm thành “Poulo Condor”. Còn trong sách sử Việt thì gọi là “Đảo Côn Lôn” có thể cũng từ “Kundur” mà ra.

Hoặc với Riêng tên tiếng Miên của đảo là “Koh Tralach”.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo – Chinh phục miền đất mới

Khí hậu của Côn Đảo

Mang đặc trưng của loại khí hậu đại dương, chính vì thế nhiệt độ trung bình năm tương đối cao khoảng 26,9 độ C, lượng mưa trung bình cũng cao. Chính vì thế thời tiết Côn Đảo được chia ra thành 2 mùa rõ rệt, đó là mùa khô và mùa mưa.

Mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, thời gian này nữa mưa sẽ kéo dài và thường có nhiều gió lớn gây trở ngại nhiều cho sinh hoạt.

Mùa khô sẽ từ tháng 12 đến tháng 4, thời tiết lúc này sẽ tương đối mát mẻ, nhiệt độ trung bình khoảng 24 độ C. hằng năm thì độ ẩm trung bình trên đảo tương đối cao, khoảng 80 %.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Côn Đảo còn là một trong những vùng bị ảnh hưởng bởi gió mùa đông bắc rất mạnh, từ cấp 6 đến cấp 7. Vào khoảng thời gian này sống sẽ rất to, gió mạnh và hầu như là không có nắng. Chính vì thế các phương tiện luôn bị hạn chế ra đảo bởi biển động mạnh.

Thế nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là khí hậu của Côn Đảo rất trong lành, Đây là điều kiện vô cùng thích hợp thuận lợi cho sức khỏe con người. Nhưng cũng tùy thuộc vào vị trí cụ thể.

Khu vực vùng núi của Côn Đảo thương có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, kết hợp với vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, chính vì thế nơi đây rất thích hợp để phát triển mạnh ngành du lịch theo mùa.

Con người Côn Đảo

Nếu như bạn hỏi về người dân tại Côn Đảo, thì chắc hẳn bạn sẽ nghe thấy người ta trả lời rằng “ Côn Đảo, người ta sống khác lắm”.

Là một trong những mảnh đất du lịch nổi tiếng, thế nhưng nơi đây lại không hề có bóng dáng của những khu ăn chơi sống động, bởi ở Côn Đảo khoác lên mình một sự bình yên nhẹ nhàng. Sẽ chẳng có ai nói rằng mình là người dân gốc ở Côn Đảo, bởi hầu hết người dân trên đảo đều từ đất liền di cư ra sinh sống.

Có người lâu nhất ở đây cũng trên dưới 40 năm, cũng có thể là 30 năm hoặc dài hơn một chút, nhưng cũng có thể chỉ là vài tháng trước. Họ đều coi rằng mình chính là người của Côn Đảo, bởi Côn Đảo lạ lắm ai khi đặt chân và ở lại tại vùng đất này thì đều đã đem cả tấm lòng của mình dành tình cảm cho nơi đây.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Sau 40 năm Côn Đảo đã thay da đổi thịt trở thành một mảnh đất giờ bóng cây xanh, người dân nơi đây luôn cần cù chịu khó, cùng với đó chính là sự thân thương dịu dàng. Sống trên mảnh đất của hôm nào có lịch sử kiên cường, chính vì thế mỗi người dân nơi đây đều có trong mình niềm tự hào của dân tộc sự kiên cường và bất khuất.

Thế nhưng tất cả du khách khi đến với Côn Đảo đều sẽ bị say đắm bởi sự nhiệt tình và hiếu khách của người dân nơi đây.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi vườn quốc gia Côn Đảo từ A – Z

Văn Hóa của Côn Đảo

Đến với Côn Đảo không chỉ là một không gian biển cả và nghỉ dưỡng tuyệt vời. Mà nơi đây còn là điểm đến của các giá trị văn hóa dân tộc lịch sử.

Du khách đầu tiên khi đến với du lịch Côn Đảo chắc hẳn không thể bỏ qua việc đặt chân tới nghĩa trang Hàng Dương, nơi đây từ lâu đã trở thành biểu tượng gắn liền với mảnh đất Côn Đảo. Bất kỳ ai khi đến với du lịch Côn Đảo đều sẽ không bỏ qua địa điểm này, nơi đây luôn nổi tiếng là linh thiêng, luôn che chở cho những người thành tâm hướng thiện. 

Mùa du lịch tại Côn Đảo nhộn nhịp nhất chính là lúc đền Cô Sáu bắt đầu từ tháng mười hai đến trước tháng 2 dương lịch. Hầu hết mọi người sau khi tới cầu bình an và may mắn, đều sẽ quay lại đây để trả lễ. Khi đến đền thờ cô giáo du khách truyền tay nhau rằng viếng mộ Cô thì đi lễ chính vào buổi tối. vào thời gian này chính là khung giờ linh thiêng, ước nguyện sẽ thành hiện thực.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Ngoài việc đến tạ lễ đền Cô Sáu cuối năm, du khách còn có những lễ vật tưởng nhớ nhiều những anh hùng dân tộc khác, tham gia những ngày lễ lớn như giỗ Bà Phi Yến,…Cùng với đó là hàng loạt những chương trình tour Côn Đảo, sẽ hướng dẫn du khách ghé tới nhiều những địa điểm tâm linh gắn liền với danh lam thắng cảnh của nơi đây.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Là một trong những mảnh đất biển trù phú, chính vì thế luôn có cho mình hàng loạt những món ăn đặc sản Côn Đảo vô cùng hấp dẫn, nhất là phải kể đến những món ăn từ hải sản. Dưới đây là một số những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Côn Đảo nhé 

  • Hải sản tươi Côn Đảo

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

  • Mứt hạt bàng

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

  • Mắm hàu, nhum

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

  • Cua mặt trăng

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

  • Gỏi cá mập

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

  • Tổ yến

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

 • Kem dừa Côn Đảo

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Xem thêm: Tàu cao tốc đi Côn Đảo – Giá vé và lịch trình chi tiết

Hướng dẫn cách di chuyển đến Côn Đảo 

Để đến với Côn Đảo bạn sẽ có hai cách di chuyển có thể lựa chọn đó là máy bay hoặc tàu.

 • Di chuyển bằng máy bay: 

Đây sẽ là phương thức duy chuyển nhanh nhất, cũng như là tiện lợi hiện đại để du khách có thể đến với Côn Đảo. Hiện nay có hai cách di chuyển nhanh nhất để du khách có thể bay thẳng tới Côn Đảo đó là từ thành phố Hồ Chí Minh, hoặc thành phố cần Thơ. Chính vì vậy nếu như bạn ở những tỉnh thành khác thì bắt buộc phải di chuyển đến hai sân bay này rồi sau đó mới đặt vé máy bay đi Côn Đảo được.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

giá vé máy bay từ Hồ Chí Minh tới Côn Đảo sẽ cao hơn so với từ cần Thơ. Thời gian bay sẽ mất khoảng bốn mươi lăm phút, thường sẽ chỉ có khoảng ba đến năm chuyến trên một ngày. Chính vì thế nếu muốn đến Côn Đảo bằng cách này du khách lên chủ động tìm hiểu trước về thời gian cũng như chuyến bay để có thể lựa chọn được chuyển phù hợp nhất với mình.

 • Di chuyển bằng tàu:

Nếu như du khách muốn tiết kiệm chi phí, thì có thể lựa chọn đi du lịch Côn Đảo theo con đường thủy bằng tàu biển. giá vé tàu đi Côn Đảo tùy thuộc vào việc lựa chọn đau thương hay tàu cao tốc, và số ghế. Trung bình sẽ dao động từ 85.000 – 590.000 Vnđ/ chuyến. từ thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ đến với Vũng Tàu Hòa Sóc Trăng để mua vé ra Côn Đảo. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 2 tiếng 30 phút. 

Khi mua vé bạn nên chủ động mua cả vé khứ hồi thay vì việc mua riêng này, vì tránh trường hợp gặp phải tình trạng hết vé không quay lại được đất liền. Ngoài ra phụ thuộc vào thời tiết mà tao có thể hủy hoặc rời chuyến. Nhân viên sẽ chủ động liên lạc đổi vé cho bạn. Tuy nhiên để chủ động, bạn lên đảm bảo xem thời tiết cũng như lịch trình của chuyến đi và hỏi nhân viên của bến tàu để đặt lịch cũng như dự phòng.

Xem thêm: Top 17 đặc sản Côn Đảo ngon nhất chiều lòng mọi du khách

Các địa điểm tham quan du lịch tại Côn Đảo

Côn Đảo, địa điểm du lịch lịch sử không còn quá xa lạ. Dưới đây là tổng hợp những địa điểm tham quan hấp dẫn của hòn đảo này mà du khách nhất định phải ghé đến.

Miếu Cậu – Mộ Hoàng Tử Cải Côn Đảo

Nếu cậu có diện tích không lớn, nhưng có vị trí nằm giữa những rặng cây cối tươi mát lúc nào cũng được dọn dẹp sạch sẽ. Tại miếu cậu nhiều du khách đã nói rằng nơi đây có một năng lượng trong trẻo, linh thiêng địa điểm tâm linh để cầu nguyện cho những việc học tập thi cử và công danh.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Làng Cỏ Ống Côn Đảo

Một ngôi làng nhỏ chan hòa, nơi đây đã chứng kiến bi kịch của bà Hoàng Phi Yến và Hoàng Tử Hội An trải qua những năm tháng chiến tranh cơ cực chống thực dân Pháp đầy đau thương. Ngày nay du khách nhớ về nàng qua những cung đường ven biển đẹp nên thơ, sở hữu nhiều những bãi đá thiên nhiên mới mẻ đồng cỏ lau thơ mộng.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo – Thăm Mộ Chị Võ Thị Sáu

Tới nữa đây du khách sẽ có cơ hội được viếng thăm bia mộ của những người nghĩa sĩ đã hy sinh anh dũng trong dân tộc, cùng với đó là đến thăm mộ chị Võ Thị Sáu người nghệ sĩ đã gieo hạt mầm yêu nước cho tâm hồn thiếu niên Việt Nam. Tới đây bạn không chỉ được thoải mái thư giãn trong không gian thoáng mát. Mà có thể học hỏi thêm nhiều những kiến thức về lịch sử dân tộc.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Xem thêm: Review vé tàu đi Côn Đảo chi tiết mới nhất

Nhà Tù Côn Đảo

Được mệnh danh là địa ngục trần gian, trong hai cuộc chiến tranh chống thực dân Mỹ và Pháp. Khi tới đây du khách sẽ được nhìn lại những hiện vật còn sót lại như dụng cụ tra tấn, những không gian ẩm thấp, cùng với đó là những bờ tường bao quanh bởi sách và dây thép gai.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Hòn Tài & Hòn Trác Côn Đảo

Nằm ngay khu vực mũi cá mập, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của Côn Đảo. Tới nơi đây du khách không chỉ được trải nghiệm đi ca lô phải ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của nơi đây, mà du khách sẽ còn có cơ hội được lắng nghe về câu chuyện giai thoại đầy nước mắt gắn liền với lịch sử của hòn đảo này.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Đỉnh Tình Yêu Côn Đảo

Là địa điểm ngắm khung cảnh hoàng hôn đẹp mê người, tới đây có hai ngọn núi có điểm cao nhất lên tới 328m, có hình dáng tựa như đôi trai gái đang ôm lấy nhau. Đây là địa điểm vô cùng thích hợp dành cho những ai yêu thích chụp ảnh.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Xem thêm: Đảo Gò Găng – Thiên đường sống ảo mới toanh tại Vũng Tàu

Mũi Cá Mập Côn Đảo

Là địa điểm thích hợp nhất cho những ai muốn đi dạo vào những buổi sáng, địa điểm này có hồi đất đã mang hình thù như mũi cá mập, và nằm ngay trên đường Bến Đầm. Không khí nơi đây luôn thoáng mát và trong trẻo kết hợp với biển cả tạo lên một bức tranh tuyệt đẹp.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Bảo Tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo được xây dựng và trưng bày hơn 1000 hiện vật, ba tay liệu quý giá. Tại đây bạn có thể tìm hiểu về thiên nhiên con người cũng như nhiều những lịch sử gắn liền văn hóa và hiện vật tại Côn Đảo.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Miếu Cô Vân Côn Đảo

Là nơi đặt miếu thờ mộ của cô Vân, tại đây bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngôi miếu được xây dựng trên một bãi cát trắng, cùng với bờ biển xanh ngát đầy thơ mộng.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Xem thêm: Đồi Con Heo Vũng Tàu – Điểm check-in vạn người mê

Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Sở hữu một diện tích vô cùng rộng lớn cả ở trên cạn và dưới nước, vườn quốc gia đã được xây dựng từ lâu, nơi đây vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của thiên nhiên không có sự tác động của con người. Tập trung hơn 30 loại lan cùng nhiều loại dây leo vô cùng quý. Đây cũng là ngôi nhà của nhiều những loài động vật đã được ghi tên vào sách đỏ.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Bãi Biển Đầm Trầu

Là bãi biển được xem là đẹp nhất tại Côn Đảo, chào đón du khách với bãi cát trắng trải dài, cùng với đó là những trò chơi, tận hưởng không khí trong lành tuyệt vời. Ngoài ra đây là địa điểm thích hợp để ngắm hoàng hôn học bình minh, cảm nhận sự yên tĩnh thơ mộng của hòn đảo.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Các quán cafe tại Côn Đảo mà bạn nhất định không thể bỏ qua

Đến với Côn Đảo du khách không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp của nơi đây, mà còn có thể ghé tới những quán cafe để có thể nhâm nhi ly đồ uống, tận hưởng không khí thoáng đãng đãng của vùng biển đảo xinh đẹp.

Infiniti Cafe & Resto Côn Đảo

Infiniti Cafe & Resto Là quán cà phê có một thiết kế không gian theo phong cách hoài cổ nhẹ nhàng, nhưng cũng xen vào đôi chút nét hiện đại. Đây là một trong những địa điểm dừng chân ăn uống thu hút được rất nhiều du khách, trong đó có cả những diễn viên và Mc nổi tiếng trong nước.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Đến với Quán nước này, du khách không chỉ được thưởng thức những ly cà phê, đồ uống với nhiều loại khác nhau. Bên cạnh đó nhà hàng còn phục vụ tới khách hàng những món ăn vô cùng hấp dẫn từ Việt Nam đến phương tây. Với thời gian khung giờ nào cũng có, giá thành cũng rất hợp lý.

 • Địa chỉ: Khu 8, Trần Phú, Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu
 • Thời gian hoạt động: 08h00 – 22h30

Xem thêm: Review Cổng trời Vũng Tàu – Hòa mình vào không gian bình yên

Ba Lê Cafe

Nếu đến với du lịch Côn Đảo, chắc chắn bạn không thể không biết tới quán cà phê này. Đây được coi như một bức tượng vàng huyền thoại và nổi tiếng nhất tại hòn đảo xinh đẹp. Cũng là một trong những quán cà phê mang phong cách hoài cổ, có vị trí nằm một góc phố tại Côn Đảo. Đây sẽ là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn sẽ có những phút giây thư giãn thoải mái, tận hưởng không khí trong lành của Côn Đảo, Gạt đi hết những muộn phiền của cuộc sống.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Menu của quán đa dạng nhiều loại đồ uống khác nhau, nhân viên nhiệt tình và dễ thương. Một địa điểm thích hợp để cho ra những bức ảnh sống ảo siêu đẹp.

 • Địa chỉ: Khu 8, Trần Phú, Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu
 • Thời gian hoạt động: 06h00 – 23h00

Phiên Khúc Cà Phê

Tuy là một trong những quán cà phê có không gian khá nhỏ tại Côn Đảo, thế nhưng lại thu hút được rất nhiều bạn trẻ ghé tới. Ngoài việc đến với nơi đây để thưởng thức những ly cà phê thơm ngây ngất, vừa lắng nghe những bản nhạc nhẹ nhàng du dương thì nơi đây cũng là một trong những địa điểm vô cùng thích hợp dành cho những ai muốn tìm một góc nhỏ, để đọc những trang sách còn dang dở.

Bên cạnh đó tới quán bạn có thể tha hồ check-in với nhiều những bức ảnh kỷ niệm khác nhau tại các góc sống ảo vô cùng xinh đẹp của quán.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Ngoài ra trước cửa quán có một chiếc xe được đặt chuyên chở những thùng kem, một món ăn vặt gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ xưa. Đây là một trong những món kem vô cùng đặc biệt, mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

 • Địa chỉ: Nguyễn Văn Linh, Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu
 • Thời gian hoạt động: 06h00 – 22h00

Côn Sơn Cafe

Nếu bạn muốn tìm cho mình một vị trí quán cà phê nằm ngay ven biển, có view ngắm được toàn bộ khung cảnh biển cả cực chất, thì nhất định bạn không thể bỏ qua địa điểm này. là một trong những quán cà phê tại Côn Sơn thu hút được rất nhiều thực khách tối thưởng thức đồ uống độc đáo, bên cạnh đó là có view hướng nhìn vô cùng đặc biệt. Đây sẽ là một trong những quán cà phê có không gian lý tưởng để nhìn ngắm cảnh biển siêu đẹp.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Bên cạnh đó phải kể đến chính là đội ngũ nhân viên vô cùng dễ thương và nhiệt tình, pha chế những ly đồ uống siêu ngon và hấp dẫn dành tới cho bạn.

 • Địa chỉ: Tôn Đức Thắng, Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu
 • Thời gian hoạt động: 06h00 – 23h00

Xem thêm: Tượng đài Chúa Kitô Vua – Biểu tượng độc đáo của Vũng Tàu

Một số khách sạn và resort lưu trú tại Côn Đảo

Nếu như du khách sắp có cho mình một chuyến đi du lịch Côn Đảo, thì nhất định không thể không lựa chọn, đặt trước cho mình một địa điểm dừng chân lưu trú. Chính vì thế, dưới đây sẽ là danh sách những khách sạn Côn Đảo, cũng như resort tại hòn đảo xinh đẹp này mà du khách có thể tham khảo.

Six Senses Côn Đảo

Nhắc đến những khu nghỉ dưỡng resort Côn Đảo 5 sao đẳng cấp thì nhất định không thể bỏ qua địa điểm này.

Nơi đây thuộc top những khu nghỉ dưỡng được nhiều du khách yêu thích và gây đến nhất bởi phong cảnh nên thơ của núi rừng hoang sơ, kết hợp với khung cảnh biển cả đầy trữ tình tươi đẹp đã tạo lên một bức tranh thiên nhiên kiều diễm đầy màu sắc làm xao xuyến lòng người. Cùng với đó nhớ có vị trí nằm cạnh biển, chính vì thế khi nghỉ ngơi tại đây du khách sẽ có thể đón nhận những làn gió biển tươi mát, tận hưởng không gian thanh bình yên tĩnh của kỳ nghỉ dưỡng thư thái.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

 • Địa chỉ: Đất Dốc, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

The Secret Côn Đảo

Là một trong những địa điểm được nhiều du khách ví von như hòn ngọc quý giữa cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng và ngoạn mục tại Côn Đảo, khách sạn Côn Đảo này thưởng cho mình một nét đẹp đầy hoang sơ của vùng biển cả kết hợp với sự kỳ vĩ của núi non trùng điệp.

Giống với cái tên của mình, khi tới với nơi đây du khách sẽ được khám phá nhiều những bí ẩn được cất giấu kĩ nơi mảnh đất xinh đẹp này. Vì là một trong những khu nghỉ dưỡng thuộc tốt đẹp nhất, chính vì thế du khách sẽ được đắm mình trong một không gian đạt chuẩn năm sau quốc tế.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Ngoài ra hệ dịch vụ đẳng cấp, các phòng được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại nhất, và cả nhiều những dịch vụ được xây dựng bên trong khách sạn sẽ mang đến cho du khách sự tiện nghi và hài lòng.

 • Địa chỉ: Đảo Côn Sơn, Số 08 Đường Tôn Đức Thắng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Côn Đảo resort

Là một trong những khu nghỉ dưỡng resort 3 sao có chất lượng cao, có vị trí tọa lạc ngay tại khu vực bờ biển An Hải, là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Côn Đảo. Đến với nơi đây du khách sẽ được đắm mình trong một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời, tận hưởng những tiếng sóng vỗ êm đềm, cùng với đó là bầu không khí trong lành mát mẻ. 

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

 • Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Đức Thuận, Biển An Hải, Quần Đảo Côn Đảo

Xem thêm: Review núi Minh Đạm – Khu căn cứ kháng chiến nổi tiếng Vũng Tàu

Marina Bay Côn Đảo

Marina Bay là một trong những resort Côn Đảo được nhiều du khách trong nước, và cả khách quốc tế thường xuyên lựa chọn là địa điểm dừng chân cho chuyến du lịch Côn Đảo của mình.

Là một trong những khách sạn cao cấp nằm trên con đường Nguyễn Huệ, thuộc trong những vị trí vô cùng đắc địa, trước mặt là biển đảo bên cạnh là những khu vực địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Cả không gian của khách sạn được thiết kế và bao trùm nổi bật với phong cách hiện đại mang đầy vẻ sang trọng lịch sự.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

Cùng với đó khách sạn không chỉ có hệ thống phòng nghỉ hiện đại chia thành những phân khúc khác nhau, được trang bị với đầy đủ những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của du khách. Mà tiện ích được xây dựng và thiết kế ở bên trong khách sạn cũng luôn đầy đủ, để du khách cảm thấy thoải mái và trọn vẹn nhất khi nghỉ ngơi tại đây.

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nét đặc sắc của thành phố biển Côn Đảo

Côn Đảo, mảnh đất hào hùng nơi chứng kiến sự ra đi của những người dân tộc ngày xưa, nay đã vươn lên trở thành một trong những địa điểm có nền kinh tế ngày càng phát triển, thế những nơi đây vẫn gắn liền với những điều mà khi nhắc tới thôi người ta sẽ nghĩ ngay tới hòn đảo này.

Côn Đảo - Khu du lịch sinh thái Quốc gia

 • Địa ngục trần gian
 • Nhà Tù Côn Đảo
 • Hải sản Côn Đảo
 • Biển Côn Đảo

Bên trên là tất cả những gì mà Tico Travel muốn chia sẻ đến với bạn về Côn Đảo, nơi hấp dẫn du khách không chỉ bởi sự tìm tòi về lịch sử, của sự biết ơn. Mà đến với mảnh đất này du khách sẽ còn biết thêm về văn hóa, cũng như con người rất thân thiện chất phát tại đây. Nếu có dịp nhất định bạn không thể bỏ qua cơ hội ghé thăm hòn đảo xinh đẹp mang hơi thở hào hùng của dân tộc này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hot nhất cho bạn

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ – Thông tin bỏ túi hữu ích

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!