default facebook pixel
Du lịch mùa COVID-19: Đà Lạt là một trong những điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất - Ảnh đại diện

Du lịch mùa COVID-19: Đà Lạt là một trong những điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất

05/10/2020

Trong thời COVID-19, Đà Lạt là một trong những điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất. Đại dịch COVID-19 đã khiến cho xu hướng du lịch toàn cầu thay đổi không ngờ, ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch các nước cũng như Việt Nam.

Du lịch Đà Lạt mùa Covid-19

Đà Lạt bình yên trong vòng xoáy Covid-19 – Ảnh: Phúc Sagt

Theo nền tảng trực tuyến Booking.com. Khảo sát xu hướng du lịch của người Việt Nam từ tháng 6/2020 đến tháng 8/2020 cho thấy quãng đường di chuyển trung bình của du khách Việt Nam giảm đáng kể. Chỉ còn 629 km (giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái). Năm 2019, du khách Việt Nam đã di chuyển trung bình 932 km cho mỗi lượt đặt phòng. Tuy vậy, đây vẫn là điều may mắn.

Du lịch Đà Lạt mùa Covid-19
Chợ Đà Lạt về đêm – Ảnh: Jr. Huỳnh

Ngành du lịch gặp nhiều khốn khó trong dịch COVID-19 vốn đầy phức tạp. Qua đó, chúng ta chứng kiến cảnh du lịch nội địa tăng trưởng chưa từng có. Hành trình trong nước chiếm đến 96% tổng quãng đường du lịch của người Việt. Trong giai đoạn ngày 1/6-31/8, con số này năm ngoái chỉ đạt 52%.

Du lịch Đà Lạt mùa Covid-19
Săn mây Đà Lạt – Ảnh: Trương Hoài Nam

Cũng theo Booking.com, Hà Nội, Đà Lạt, Đà Nẵng, TP.HCM, Vũng Tàu đứng đầu trong bảng xếp hạng những điểm đến được đặt từ tháng 6-8/2020. Tiếp đó là Nha Trang, Phú Quốc, Hội An, Quy Nhơn, Hạ Long. Các điểm đến được yêu thích phải kể đến Sầm Sơn, Cửa Lò, Cam Ranh và Quy Nhơn.

Xem thêm: Villa Đà LạtHomestay Đà LạtResort Đà Lạt để có một nơi dừng chân hoàn hảo cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn nhé!

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!