default facebook pixel
Du lịch Vũng Tàu hội nhập xu thế công nghệ 4.0 - Ảnh đại diện

Du lịch Vũng Tàu hội nhập xu thế công nghệ 4.0

13/11/2020

Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có 48 di tích văn hóa lịch sử được gắn mã QR giúp cho người dân và du khách có thể tìm hiểu thông tin di tích.

Công trình được gắn mã QR đầu tiên tại Bà Rịa Vũng Tàu là công viên tượng đài Võ Thị Sáu ( huyện Đất Đỏ). Tại đây có 2 mã QR với kích thước 20*30cm, nền màu vàng, gắn ở độ cao 2m ở chân cầu thang và điện thờ. Trong mã QR này sẽ có thuyết minh câu chuyện lịch sử của người anh hùng Võ Thị Sáu và tượng đài.

Mã QR đầu tiên gắn tại công viên Võ Thị Sáu
Mã QR đầu tiên gắn tại công viên Võ Thị Sáu

47 di tích còn lại đã được Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu gắn mã QR. Người dân dùng điện thoại thông minh quét mã và sẽ có liên kết truy cập vào website. Trong website sẽ có chi tiết điểm đến, hướng dẫn đường đi và thông tin tổng quan.

Ước tính chi phí để vận hành 48 mã QR này là 200 triệu đồng. Tất cả các mã QR đều là thông tin chính thống, đầy đủ và đã được cơ quan chức năng phê duyệt, thế nên các bạn đừng lo là thông tin sẽ là bịp bợm hoặc sai trái nhé.

mã Qr ở Vũng Tàu
Sau khi quét mã QR và đăng nhập vào website, toàn bộ thông tin về tượng đài và người anh hùng Võ Thị Sáu sẽ được hiển thị đầy đủ và dễ đọc

“Hiện nay, tất cả các mã QR đều chỉ có Tiếng Việt và Sở sẽ đề xuất chuyển thành 7-8 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới để phục vụ cho khách ngoại quốc.” – Ông Trịnh Hàng, giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết.

Như vậy, khi mã QR vận hành sẽ đem lại sự thuận tiện hơn cho việc du lịch và khám phá của du khách hơn trong thời đại hội nhập 4.0 này.