default facebook pixel
Giàn hoa giấy nổi tiếng nhất Vũng Tàu bị kẻ gian nhẫn tâm cưa trộm - Ảnh đại diện

Giàn hoa giấy nổi tiếng nhất Vũng Tàu bị kẻ gian nhẫn tâm cưa trộm

02/04/2021

Mới đây, thông tin giàn hoa giấy nổi tiếng nhất Vũng Tàu bị kẻ gian nhẫn tâm cưa trộm gây hoang mang dư luận. Đa số người dân đều tỏ ra bức xúc và lên án gay gắt hành động này.

Từ lâu, những bông hoa giấy nhuộm đỏ những con đường, nẻo phố Vũng Tàu đã trở thành biểu tượng đẹp trong mắt du khách. Không ít người tìm về thành phố biển này chỉ để tận mắt chiêm ngưỡng và chụp hình với những khóm hoa giấy. Đặc biệt, vào đầu tháng ba, khi hoa giấy đang vào mùa. Mạng xã hội Việt Nam ngập tràn những hình ảnh checkin cùng giàn hoa khổng lồ tại Vũng Tàu gây sốt trong giới trẻ.

hoa giấy vũng tàu bị chặt trộm

Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, cộng đồng du lịch Việt Nam chấn động bởi thông tin hàng loạt những gốc cây hoa giấy lâu năm tại Vũng Tàu bị mất gốc không rõ lý do. Sự việc diễn ra nhanh chóng trên nhiều khu vực khác nhau khiến dư luận bức xúc. Những cây hoa giấy có tuổi đời vài chục năm bị cưa ngang, chặt sát gốc. Phần lá và hoa héo úa không khỏi xót xa.

cây hoa giấy ở vũng tàu

Trong đó, đáng tiếc nhất là cây hoa giấy 10 năm tuổi tọa lạc trước chùa Phổ Diệu ( Phường 5, thành phố Vũng Tàu. Địa điểm hot đang được nhiều bạn trẻ tìm tìm kiếm. Cây hoa giấy này có tán khổng lồ, hoa xum xuê bung nơ tạo thành một mái vòm tuyệt đẹp. Nhưng buồn thay, các gốc cây ở đây đã bị chặt ngang khó có thể cứu sống.

gốc cây hoa giấy ở vũng tàu bị chặt trộm

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do và ai là người đứng sau hành động đáng lên án này. Nhà chùa đã có hướng để giải quyết. Trước mắt, các nhà sư sẽ kéo phần cây chết và héo xuống. Sau đó, ươm giống và trồng lại nhằm phục hình như cũ. Nhưng chắc chắn sẽ rất lâu nữa, chúng ta lại mới có thể được nhìn ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của dàn hoa giấy nơi đây.

cây hoa giấy 20 năm ở vũng tàu bị chặt trộm

Bên cạnh đó, khóm hoa giấy lâu năm tại nhà nghỉ Lâm Đường (phường 8, thành phố Vũng Tàu) cũng chung tình trạng. Cây đã bị chặt gốc và bị kẻ gian lấy mất một đoạn lớn, không thể phục hồi. Anh Hoàng – khách du lịch Vũng Tàu bức xúc cho biết: “ Thực sự mình không hiểu nổi luôn. Sao lại có kẻ chỉ vì chút lợi nhuận mà làm vậy với cây cơ chứ. Giờ mình chỉ thấy buồn vì đến Vũng Tàu không được chụp cùng hoa nữa.”

hoa giấy vũng tàu

Đây không phải là lần đầu tiên các cây hoa giấy tại Vũng Tàu bị đạo tặc cưa trộm. Vào tháng 2 vừa qua, hàng loạt gốc cây cổ thụ khác cũng không cánh mà bay trên các tuyến đường 2 tháng 9, 3 tháng 2 và Võ Nguyên Giáp. Thật may mắn, công an đã bắt giữ được đối tượng gây án ngay sau đó. Người đàn ông tên N, 51 tuổi, trú tại Long Sơn đã thừa nhận cắt thân các trụ cây xanh, sau đó cắt gốc mang về ươm, chiết để mang đi bán lại cho người khác.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, lực lượng chức năng sẽ sớm tìm ra những hung thủ gây nên sự việc này. Trả lại sự bình yên và an toàn cho thành phố Vũng Tàu. Bảo vệ những địa điểm đẹp để góp phần phát triển du lịch địa phương.