default facebook pixel
Quảng Ninh mở cửa trở lại đón khách du lịch từ ngày 08/06/2021 - Ảnh đại diện

Quảng Ninh mở cửa trở lại đón khách du lịch từ ngày 08/06/2021

09/06/2021

Sau 30 ngày không phát sinh ca mới trong cộng đồng, ngày 07/06/2021 UBND tỉnh Quảng Ninh đưa ra công văn số 3531/UBND-DL1 về việc mở cửa đón khách các dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới bắt đầu thực hiện từ 12h ngày 08/06/2021. 

Quảng Ninh mở cửa đón khách du lịch

Theo đó, kể từ khi phát hiện 01 ca F0 liên quan đến bệnh viên K trong đợt dịch thứ 4 của nước ta, tính đến nay, tỉnh Quảng Ninh không ghi nhận bất cứ trường hợp nào là F0 trong cộng đồng. Với phương châm. Với phương châm kiên quyết giữ vững thành quả của công tác phòng chống dịch đã đạt được rất thành công, bảo vệ tối đa sức khỏe người dân, ổn định, nhanh chóng khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo:

Trên tinh thần chủ động kiểm soát, tầm soát tốt dịch bệnh, kể từ 12h00 ngày 8/6/2021:

  • Các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ mở cửa trở lại, tổ chức đón du khách nội tỉnh.
  • Các quán cafe, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước, xổ số; các dịch vụ văn hóa, thể thao, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a được hoạt động trở lại (trừ karaoke, bar, pub, vũ trường, mát xa, club, trò chơi điện tử); Các sân golf được hoạt động đón khách nội tỉnh.

Cùng với đó, các cơ sở dịch vụ, du lịch hoạt động phải tổ chức các hoạt động nêu trên một cách có kiểm soát, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, thực hiện đúng phương án phòng chống dịch theo quy định, thực hiện đúng phương án phòng chống dịch (có kết quả đánh giá an toàn được UBND các địa phương phê duyệt, cơ chế tầm soát chủ động, xét nghiệm định kỳ, xác suất, luân phiên đối với người lao động, các bên cung ứng dịch vụ theo hướng dẫn của Bộ Y Tế).

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xin ý kiến cấp ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương để quyết định cụ thể về việc cho phép các dịch vụ, hoạt động nêu trên trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới; chịu trách nhiệm quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các hoạt động của các cơ sở trên địa bàn; quyết định dừng ngay các hoạt động, dịch vụ nếu không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn phòng chống dịch.

Hơn nữa, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế làm việc với các tỉnh, thành phố, trên cơ sở đánh giá an toàn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đề xuất với tỉnh triển khai phương án mở rộng khách du lịch từ các địa bàn an toàn trong cả nước để khôi phục nhanh, mạnh mẽ hoạt động du lịch dịch vụ trong dịp hè 2021 và thời gian tiếp sau, hoàn thành trước ngày 11/6/2021.

Sở Du lịch chủ trì làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, ban quản lý các khu du lịch, các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng, các doanh nghiệp liên quan để xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, các sản phẩm du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả, khuyến khích tối đa các tour du lịch cung cấp các dịch vụ trọn gói, bao gồm dịch vụ xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2 (giảm chi phí, tạo thuận lợi tối đa cho du khách kiểm tra sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cộng đồng). Sở Du lịch chủ trì công bố rộng rãi các tour, tuyến, các chương trình du lịch an toàn trong toàn quốc trước 11/6/2021.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan chủ trì làm việc với cơ quan đồng cấp các tỉnh, thành phố an toàn (trên cơ sở đánh giá an toàn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19): rà soát việc tổ chức hoạt động vận tải đưa người Quảng Ninh đi, đến các địa bàn, vùng đang có dịch, nhưng đã “khóa chặt” được mầm bệnh và những người từ các địa phương này đến Quảng Ninh đảm bảo địa bàn an toàn, hành trình an toàn, gắn với trách nhiệm đơn vị vận tải, đơn vị lữ hành trong việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định nhằm tạo thuận lợi cao nhất cho hoạt động giao thông, tiêu thụ, cung ứng hàng hóa, thúc đẩy du lịch nội địa có kiểm soát.

Du lịch vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người chúng ta. Mỗi một thời kỳ chúng ta sẽ có một xu hướng du lịch khác nhau. Theo đó, trong thời kỳ dịch bệnh COVID 19 này, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng biệt lập đang lên ngôi. Bạn vẫn có thể đi du lịch mà vẫn chấp hành theo đúng những khuyến cáo đưa ra để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Vậy nên, mùa hè đã đến rồi, bạn đã lên kế hoạch nghỉ dưỡng cho riêng mình chưa? Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cho thuê villa, biệt thự, Tico Travel xin đề xuất cho bạn một vài căn villa, biệt thự Hạ Long để bạn có thể có một trải nghiệm mùa hè hoàn toàn mới nhé! Tico Travel xin chúc bạn có một kỳ nghỉ an toàn và vui vẻ!