default facebook pixel
Top 6 địa danh nổi tiếng khi đến du lịch Nga Sơn - Ảnh đại diện

Top 6 địa danh nổi tiếng khi đến du lịch Nga Sơn

10/02/2021

Nga Sơn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Thanh Hóa, với nhiều địa danh đẹp như động Từ Thức, khởi nghĩa Ba Đình,… mang đậm màu sắc huyền ảo. Hãy cùng Tico Travel khám phá top 6 địa danh nổi tiếng khi du lịch Nga Sơn nhé.

Xem thêm: Top 20 biệt thự villa FLC Sầm Sơn giá rẻ có hồ bơi đáng nghỉ dưỡng

1. Động Từ Thức

Động Từ Thức hay còn gọi là động Bích Đào, với vô vàn phiến đá và thạch nhũ huyền ảo trông rất đẹp. Đi sâu bên trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn bộ của không gian động Từ Thức gắn liền với câu chuyện của nàng tiên giáng Hương và chàng thúc sinh Từ Thức.

du lịch nga sơn thanh hóa

Ngoài cửa động, bạn sẽ được tham quan miếu Sơn Thần nhỏ và khoảng nhỏ được tạc bài thơ Quế Đường tiên sinh Lê Quý Đôn khi ông có dịp ghé nơi tuyệt tác thần tiên này. Mỗi khi nhắc đến Nga Sơn, Thanh Hóa khách du khách lại bồi hồi xao xuyến về thắng cảnh tuyệt đẹp của Động Từ Thức.

Xem thêm: Sầm Sơn – “Viên ngọc biển của Đông Dương” ẩn chứa những tiềm năng gì?

2. Đền Thờ Mai An Tiêm

Sự tích dưa hấu đỏ Mai An Tiêm gắn liền với tuổi thơ của biết bao người Việt Nam. Trong đó, đảo hoang nọ chính là Nga Sơn Thanh Hóa bây giờ, mang ý nghĩa truyền thống dân gian. Khi du khách có dịp đến đây, chắc hẳn sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp cổ xưa của đền thờ Mai An Tiêm, với kết cấu đền theo mô hình đền truyền thống Việt Nam.

đền thờ mai an tiêm thanh hóa

Đền hình chữ Đinh gồm 5 gian tiền bái, 4 gian Hậu cung và cổng tứ trụ với hoa văn điêu khắc rất đẹp. Mỗi năm ngày 12-15/3 AL đều diễn ra lễ hội dưa hấu Mai An Tiêm, để nhằm tri ân những người đã có công với đất nước và góp phần khai phá mảnh đất này.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm 2023

3. Cửa Thần Phù

Đây là địa danh nằm ở tuyến sông Nhà Lê, gắn liền với câu chuyện của vua Lý Thái Tông. Theo như lời kể của Ông Mộng Lục thì một lần Nam chinh phạt Chiêm Thành, quân nhà Lý đã gặp phải sóng to gió lớn, may sao có một đạo sĩ giúp đỡ thoát khỏi sóng mạnh để tiến quân thành công. Nhưng sau đó vị đạo sĩ đã quy tiên, vì vậy nhà vua cho lập đền thờ nơi cửa biển và truy phong danh hiệu “Áp lãng Chân Nhân”. Chính vì thế, cửa Thần Phù đã có tên từ đây.

điểm du lịch nổi tiếng nga sơn thanh hóa

Cửa biển Thần Phù là nơi có nhiều truyền thống nổi tiếng như Từ Thức gặp giáng tiên, Mai An Tiêm, Sơn Tinh qua cửa biển về núi Tản,…

Xem thêm: Món ngon Sầm Sơn Thanh Hóa – Top 20 món ăn nhất định phải thử

4. Đền thờ Lê Thị Hoa

Khi bạn có dịp du lịch Sầm Sơn mà bỏ qua địa điểm nổi tiếng đền thờ Lê Thị Hoa thì rất đáng tiếc. Đền thờ nằm ở xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. Người dân nơi đây lập đề thờ để tưởng nhớ công lao của nữ tướng Lê Thị Hoa, với một lòng trung dũng với đất nước.

địa danh nổi tiếng khi đi du lịch nga sơn thanh hóa

Bà Lê Thị Hoa là nữ tướng Trưng Nữ Vương, nổi dậy từ đất Nga Sơn trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sau khi Tô Định bị đuổi ra khỏi bờ cõi, Lê Thị Hoa cũng xin từ chức và trở về quê hương Nga Sơn của mình. Sau đó, Phục Ba Mã Viện đàn áp nhân dân ta, Hai Bà Trưng thất thủ, nữ tướng Lê Thị Hoa đã cùng nhân dân quyết chiến đến cùng, nhưng do thế địch mạnh nên bà đã hi sinh ngay tại vùng đất Nga Sơn.

Xem thêm: Khám phá chùa Cô Tiên – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Thanh Hóa

5. Chùa Tiên

Đây là ngôi nhà được xây dựng từ thời nhà Nguyễn, thuộc xã Nga An, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. Chùa Tiên được một nữ tăng lập tên vào năm 1931 dưới thời vua Bảo Đại. Theo như truyền thống kể lại, thì ngôi chùa xây dựng trên đất của vườn đào tiên nơi Từ Thức và Giáng Tiên gặp nhau. Bởi vì, xung quanh chùa có rất nhiều đào, tuy nhiên trải qua nhiều năm tháng thì vườn đào cũng không còn và nhiều hạng mục trong chùa cũng xuống cấp trầm trọng.

du lịch nga sơn thanh hóa

Chùa Tiên thờ Phật và thờ Mẫu, có một lễ hội thường xuyên diễn ra vào 14-16/3 âm lịch hàng năm. Vào mùa Xuân, ngày rằm tháng ba là chùa khai hội. Đây cũng được xem là thắng cảnh đẹp nhất ở vùng đất Nga Sơn.

Xem thêm: Khám phá suối cá thần Cẩm Lương Thanh Hóa – Kiệt tác của thiên nhiên

6. Khu di tích lịch sử Chiến Khu Ba Đình

Mảnh đất Nga Sơn gắn liền với khu di tích lịch sử Chiến Khu Ba Đình. Điểm đặc biệt là 3 làng có đến 3 đình khác nhau, đình làng này có thể trông thấy đình của làng khác. Tương truyền năm 1886, Phạm Bành và Đinh Công Tráng đã chọn Ba Đình làm căn cứ khởi nghĩa, gôm Mỹ Khê, Mậu Thịnh và Thượng Thọ.

du lịch nga sơn thanh hóa có gì

Đến ngày nay, dấu tích của chiến khu vẫn còn giữ lại trên mảnh đất Ba Đình. Do vậy, khu di tích này đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng du khách mỗi khi đến đây.

Với mảnh đất Nga Sơn địa linh nhân kiệt, đã giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết về những địa điểm du lịch nơi đây. Hi vọng rằng những danh sách này sẽ giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn khi đến Nga Sơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Tam Đảo chi tiết nhất từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Ba Vì – Trốn khỏi ồn ào nơi phố thị

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chi tiết mới nhất 2023

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc từ A-Z 2023