default facebook pixel
Trồng mai để trang trí đường phố, thú vui tao nhã đậm chất Vũng Tàu - Ảnh đại diện

Trồng mai để trang trí đường phố, thú vui tao nhã đậm chất Vũng Tàu

28/08/2020

Cây hoa Mai là giống cây đắt tiền thường được người dân mua để chưng dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng khi đến Vũng Tàu, bạn sẽ bị bất ngờ bởi độ chịu chơi của chính quyền nơi đây khi trồng Mai trên giải phân cách để trang trí đường phố kéo dài tận 5km với 900 cây Mai trổ bông rực rỡ.

Con đường hoa mai rực rỡ Vũng Tàu
Con đường hoa mai Vũng Tàu chính là quốc lộ 56, đi qua thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong 3 năm gần đây, mỗi dịp Tết đến xuân về, hàng mai trổ bông vàng chi chít trên giải phân cách giữa đường khiến cho nhiều người dân và du khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Con đường hoa mai Vũng Tàu

Một người dân bản địa cho biết: “Năm 2018, những cây mai này được UBND huyện Châu Đức trồng trên dải phân cách. Thời điểm đó, nhiều người hồ nghi bởi mai vốn là loại khó trồng, tốn công sức chăm sóc…”

“Sau năm đầu tiên, nhiều người thấy dàn mai nở đẹp nên chung tay vận động bảo vệ đường mai này. Trong quá trình chăm sóc thì dàn mai ít bị bệnh và trổ hoa nên nhiều người cảm thấy thích thú và xem hàng mai là tài sản chung và cùng nhau bảo vệ.” ông Tình nói.

Con đường mai Vũng Tàu

Dãy Mai được trồng trên dải phân cách đều có độ tuổi khoảng 10 năm, chiều cao chiều cao từ 1,5m – 2m, mỗi cây trồng cách nhau khoảng 5m. Từ ngày 10 – 13 âm lịch tháng Chạp, bà con nơi đây lại rủ nhau ra hàng hoa Mai tỉa lá chăm bón để cho hoa nở đúng dịp Tết Nguyên Đán. Mỗi lần như vậy, cả tuyến phố náo nhiệt như ngày hội, ai cũng vui vẻ ra đường chăm sóc hàng cây mai này, làm đẹp cho phố phường.

Hoa mai Vũng Tàu

Con đường rực rỡ hoa mai Vũng Tàu
Nếu có dịp du xuân Vũng Tàu, nhất định các bạn đừng bỏ qua con đường hoa mai xuân sắc này nhé. Những cây mai được chăm sóc kĩ càng, hoa mai vàng nở trên sắc xanh của lá, đung đưa mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua hay chiếc xe nào chạy tới, như chào đón bất cứ du khách nào ghé thăm thành phố biển xinh đẹp.

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!