default facebook pixel
Vũng Tàu gói hàng ngàn chiếc bánh kèm chà bông muối mè ủng hộ miền trung - Ảnh đại diện

Vũng Tàu gói hàng ngàn chiếc bánh kèm chà bông muối mè ủng hộ miền trung

23/10/2020

Sáng 22/10, đội tình nguyện và người dân Vũng Tàu đã đóng hơn 1.000 chiếc bánh cùng chà bông gà, muối mè được hút chân không chuyển đi miền trung ngay trong đợt mưa lũ. 

Những ngày qua, người dân cả nước đồng lòng hướng về miền Trung với những hoạt động sẻ chia thiết thực. Rất nhiều cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi, vận động người thân quen, bạn bè chung tay góp tiền, nhu yếu phẩm, đồ ăn, nước uống gửi ra hỗ trợ người dân Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh… bị lũ lụt.

Vũng Tàu gói bánh chưng ủng hộ miền trung

Nhiều người dân Vũng Tàu tập trung gói bánh chưng. Tại Vũng Tàu, nhóm Bếp ăn từ thiện Vũng Tàu đã đăng lời kêu gọi trên mạng xã hội về việc gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét, hơn 1.200 hũ muối mè, chà bông gà để gửi ra miền Trung. Với tinh thần mỗi người góp một chút, dù nhiều hay ít, công hay của đều quý lúc này, hàng trăm người đã tập trung tại công ty Cổ phần LDT, KCN Đông Xuyên, TP Vũng Tàu- nơi các lãnh đạo công ty là các thành viên chính của Bếp ăn để gói bánh, làm khô.

Chưa kể rất nhiều mạnh thường quân cũng đưa đồ tới hỗ trợ… Trong số những người tới đây, rất nhiều người không quen biết nhau. Họ chỉ biết nơi đây cần người giúp làm đồ gửi ra vùng lũ, vậy là họ tới. Đến nơi ai nấy đều như đã quen, xắn tay vào chia việc, nhận việc để làm. 

Nhóm bạn trai đảo khô chà bông gà. Nhiều bạn cho hay “lần đầu biết làm món này”. Ảnh:TK Đặc biệt trong ngày 20-10, nhiều gia đình ba thế hệ tới phụ làm cho đến đêm khuya. Có những bác gái tuổi đã gần 70 vẫn xung phong ngồi gói bánh từ trưa đến tối mới về, dành trọn ngày cho công việc thiện nguyện.

Vũng Tàu gói bánh tét ủng hộ người dân miền trung

Bữa tối bác cùng những người tới làm phụ khác dùng bữa cơm đơn giản do đội tình nguyện viên nấu phục vụ. Có những cô gái, chàng trai tuổi đời còn rất trẻ cũng đến để “xin” được phụ mọi người. Vừa làm mọi người vừa chia sẻ những thông tin về tình hình mưa lũ miền Trung, về người thân gia đình ngoài quê còn kẹt trong lũ, về việc làm cách nào để chuyển hàng ra sớm nhất với bà con đang cần…

Đến chiều 21-10, hơn 1.000 chiếc bánh được nấu xong, hút chân không, đóng thùng. Kèm với đó là muối mè và chà bông gà đã làm, chuyển đi miền Trung vào sáng 22-10. Thành viên Bếp ăn từ thiện Vũng Tàu cho biết, sau lũ đời sống người dân sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, ngoài đồ ăn nước uống hàng ngày, người dân rất cần một số nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt khác. Nhóm sẽ cân đối để có hướng hỗ trợ thiết thực.

Tại Bà Rịa- Vũng Tàu, trong mấy ngày qua rất nhiều cá nhân, tổ chức đã quyên góp tiền, hàng, đồ dùng thiết yếu, đồ ăn khô để trực tiếp chuyển ra miền Trung cứu trợ. Các cơ quan nhà nước, huyện thành phố cũng kêu gọi người dân, cán bộ công chức đóng góp chung tay hỗ trợ miền Trung.

Theo báo điện tử pháp luật tp HCM