default facebook pixel
Bến tàu Phú Quốc: Kinh nghiệm bắt đầu hành trình trọn vẹn bên đảo ngọc - Ảnh đại diện

Bến tàu Phú Quốc: Kinh nghiệm bắt đầu hành trình trọn vẹn bên đảo ngọc

10/05/2022

Mỗi năm, đảo Phú Quốc đón cả ngàn, cả triệu lượt du khách từ trong và ngoài nước đổ về. Nơi này thu hút du khách bởi thiên nhiên xanh tươi căng tràn sức sống với những bãi biển trải dài cát trắng, nắng vàng bên thềm đại dương nước xanh trong vắt, tựa như có thể nhìn thấu đáy vậy. Nếu du khách đã chán trải nghiệm cập bến Phú Quốc bằng máy bay thì hôm nay Tico Travel sẽ chia sẻ cho du khách kinh nghiệm cập bến đảo ngọc trên bến tàu Phú Quốc nhé. Cùng đi thôi nào!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1. Giới thiệu về bến tàu Phú Quốc 

Trước khi “phổ cập” cho du khách về bến tàu Phú Quốc thì Tico Travel xin mang đến cho bạn một vài thông tin về tàu Phú Quốc nhé. 

Bên cạnh hình thức di chuyển đến đảo Phú Quốc trên chuyến bay trực tiếp từ sân bay Nội Bài hay sân bay Tân Sơn Nhất thì di chuyển bằng tàu cao tốc đến đảo Phú Quốc cũng là hình thức di chuyển được rất nhiều du khách chọn lựa, đặc biệt là với du khách trong tỉnh Kiên Giang hay các tỉnh lân cận hoặc nói chung là các tỉnh thành phía Nam.

bến tàu phú quốc
Bởi hình thức này phù hợp với “cảm hứng nhất thời” của du khách khi ngay lập tức muốn đi Phú Quốc vì du khách sẽ không phải đặt vé trước như vé máy bay. 

Bến tàu Phú Quốc sẽ nơi cập bến của du khách khi di chuyển bằng tàu cao tốc đến đảo Phú Quốc. Bến tàu duy nhất trên đảo Phú Quốc là bến cảng Bãi Vòng, được chính thức hoạt động từ năm 2007. 

Hiện nay hình thức di chuyển bằng tàu cao tốc đến Phú Quốc đang dần trở nên “hot” nên có rất nhiều hãng tàu thủy phát triển tuyến tàu cao tốc cập bến tàu Phú Quốc nên nơi đây luôn tấp nập tàu cao tốc ra vào. Để di chuyển bằng tàu đến đảo Phú Quốc thì du khách chỉ có thể di chuyển từ bến tàu Hà Tiên hoặc Rạch Giá mà thôi. 

XEM THÊM: Tổng hợp những ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng tâm linh

2. Vị trí của bến tàu Phú Quốc và tuyến tàu di chuyển đến đảo Phú Quốc

2.1. Vị trí của bến tàu Phú Quốc

Như đã nói phía trên, bến tàu Phú Quốc là bến cảng Bãi Vòng, có địa chỉ cụ thể tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

Ngoài ra, Tico Travel cũng xin nói phổ cập thêm, bến tàu Phú Quốc còn có cảng Bãi Chồng ( thuộc bãi Thơm) và cảng Vịnh Đầm ( thuộc thị trấn An Thới) nhưng thông thường và hầu hết tàu cao tốc đến bến tàu Phú Quốc sẽ cập đến Bãi Vòng. 

2.2. Tuyến tàu di chuyển đến đảo Phú Quốc

Hiện nay, để di chuyển đến đảo Phú Quốc bằng tàu cao tốc, du khách có thể lựa chọn xuất phát từ Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) hoặc từ Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang).

 • Xuất phát từ Rạch Giá: Du khách sẽ xuất phát từ bến tàu Rạch Giá, có địa chỉ cụ thể tại góc đường Nguyễn Công Trứ và đường 3/2, P. Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và cập bến cảng Bãi Vòng trên đảo Phú Quốc. Thời gian di chuyển sẽ dao động trong khoảng 2 tiếng 20 phút cho tới 3 tiếng, tùy vào hãng tàu mà bạn chọn. 
 • Xuất phát từ Hà Tiên: Du khách sẽ xuất phát từ bến tàu Hà Tiên, có địa chỉ cụ thể tại đường Kim Dự, Khu phố 1, P. Tô Châu, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang và cũng cập bến cảng Bãi Vòng trên đảo Phú Quốc. Thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 1 giờ 15 phút. 

XEM THÊM: Rạch Vẹm Phú Quốc: Review chi tiết từ A – Z

3. Những hãng tàu cao tốc uy tín cập bến tàu Phú Quốc

3.1. Tàu Phú Quốc Express 

Tàu Phú Quốc Express cũng được xem như là thương hiệu tàu cao tốc nối tiếng nhất di chuyển trên tuyến Rạch Giá – Phú Quốc. Thương hiệu này cũng là thương hiệu đầu tiên sở hữu những con tàu cao tốc hai thân tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại nước ta. 

Những con tàu cao tốc của thương hiệu này được thiết kế với vẻ ngoài trắng – đỏ xen lẫn, vô cùng nổi bật trên mặt biển. Tất cả các khoang trên tàu đều được thiết vế với vách ốp da, sàn chống ồn và chống say sóng, giúp du khách có được những giờ phút thoải mái khi di chuyển tới đảo Phú Quốc để bắt đầu hành trình khám phá của mình.

Bến tàu Phú Quốc: Kinh nghiệm bắt đầu hành trình trọn vẹn bên đảo ngọc

Tàu cao tốc của thương hiệu này có thể được chia thành các khoang như khoang phổ thông, khoang VIP và khoang ngoài trời.

Đặc biệt, khoang ngoài trời có sức chứa tối đa lên tới 50 du khách, mang đến cho du khách trải nghiệm tựa như đang ở trên một chiếc may bay lênh đênh trên mặt biển vậy. 

Hệ thống tàu cao tốc của Phú Quốc Express sở hữu tổng cộng 5 đội tàu, đó là đội tàu Phú Quốc Express 5, Phú Quốc Express 6, Phú Quốc Express 7, Phú Quốc Express 8 và Phú Quốc Express 9. Mỗi tàu đều có sức chứa tối đa gần 300 du khách/lượt.

Hiện nay có tổng cộng 8 chuyến tàu cao tốc của hãng tàu Phú Quốc Express được khai thác trên hai hải trình là Rạch Giá – Phú Quốc vào 55 khung giờ 6h15; 7h20; 11h; 13h và 13h45 với thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 20 phút và Hà Tiên – Phú Quốc vào 2 khung giờ duy nhất là 7h30 và 12h30 với thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 10 phút. Tất cả thời gian di chuyển đều được ước chừng trong điều kiện thời tiết thuận lợi, không xuất hiện mưa lớn hay bão. 

XEM THÊM: Top 20 quán ăn ngon Phú Quốc nổi tiếng đáng thử nhất

3.2. Bến tàu Phú Quốc: Tàu Superdong

Thương hiệu tàu cao tốc Superdong cũng là một thương hiệu tàu cao tốc không hề kém cạnh so với thương hiệu tàu Phú Quốc Express đâu nhé.

Thương hiệu này thuộc quyền sở hữu và đầu tư phát triển của Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang – một trong những công ty có thể coi là hàng đầu trong lĩnh vực phát triển tàu cao tốc vận chuyển khách ra đảo Phú Quốc.  

ben tau phu quoc 4

Công ty này hiện nay đã phát triển tới 4 tuyến tàu cao tốc, trong đó có 3 tuyến với hành trình Rạch Giá – Phú Quốc, tuyến còn lại với hành trình Hà Tiên – Phú Quốc. Bên cạnh đó, công ty này cũng là chủ sở hữu của tuyến phà Hà Tiên – Phú Quốc nữa.  

Hiện nay, công ty đã sở hữu tổng cộng 16 tàu cao tốc và 2 phà vận chuyển du khách. Hệ thống tàu cao tốc đều được thiết kế với 1 thân và 2 tầng, mang vẻ ngoài là tông màu trắng như ẩn như hiện trên mặt biển xanh cùng sóng vỗ.

Hệ thống tàu được thiết kế với phong cách hiện đại, nhập khẩu từ Malaysia với chất lượng đảm bảo an toàn, để du khách yên tâm trên hành trình cập bến đảo Phú Quốc. 

Tàu cao tốc Superdong hiện có 7 khung giờ khởi hành đến đảo Phú Quốc theo hai hải trình là Rạch Giá – Phú Quốc với 4 khung giờ vào 7h40, 10h10, 13h và 14h10 với thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút và hải trình Hà Tiên – Phú Quốc vào 3 khung giờ vào 7h45, 9h40 và 13h45 với thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 15 phút. 

XEM THÊM: Holiday Hotel Phú Quốc – Thiên đường du lịch biển đảo 

3.3. Hòa Bình Ship

Ngoài 2 hãng tàu cao tốc nổi tiếng là Phú Quốc Express và Superdong thì Hòa Bình Ship cũng là một hãng tàu cao tốc mới được đưa hoạt động. Vì mới đi vào chính thức hoạt động nên lịch trình của hãng tàu chỉ đi theo hải trình Rạch Giá – Phú Quốc vào 2 khung giờ 8h05 và 12h30 mỗi ngày.

bến tàu phú quốc

Hệ thống tàu của Hòa Bình Ship sở hữu vẻ ngoài với tông màu trắng nổi bật làm chủ đạo, hòa quyện với tông màu xanh dương – đỏ trong nhấn nhá trang trí thiết kế, tạo nên phong cách hiện đại, trẻ trung cho con tàu này.

Tàu sở hữu một thân cùng 2 tầng, có thể chịu được mức độ gió đạt cấp 8, chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho du khách trên hành trình cập bến tàu Phú Quốc

XEM THÊM: Rượu Sim Phú Quốc – Hương vị tinh túy của thành phố Đảo Ngọc

3.4. Bến tàu Phú Quốc – Tàu Ngọc Thành

Và hãng tàu cao tốc uy tín cuối cùng mà Tico Travel muốn gợi ý đến bạn ngày hôm nay là hãy tàu Ngọc Thành. Trước đây hãng tàu này khai thác cả hai hải trình Rạch Giá – Phú Quốc và Hà Tiên – Phú Quốc nhưng không hiểu nguyên do nào mà hãng tàu này quyết định dừng khai thác hải trình Hà Tiên – Phú Quốc nên hiện này tàu Ngọc Thành chỉ chạy theo hải trình Rạch Giá – Phú Quốc mà thôi. 

ben tau phu quoc 6

Tàu cao tốc Ngọc Thành 3 và 4 chính là 2 tàu cao tốc hoạt động trên hải trình Rạch Giá – Phú Quốc trong hệ thống tàu của công ty TNHH Ngọc Thành.

Mỗi tàu có sức chứa tối đa là 300 du khách, với 1 thân và 2 tầng, chịu được tối đa sức gió giật cấp 7. Tàu cũng mang vẻ ngoài là tông trắng nổi bật với phong cách thiết kế hiện đại kiểu Âu, đảm bảo sự an toàn của du khách khi di chuyển trên hải trình này. 

Hiện nay, tàu cao tốc của hãng này xuất phát từ Rạch Giá và cập bến đảo Phú Quốc với 2 khung giờ khởi hành là 8h10 và 12h45 với thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 45 phút. 

XEM THÊM: Sân Golf Phú Quốc – Nơi sống dậy niềm đam mê rực cháy

4. Hướng dẫn đặt vé bến tàu Phú Quốc

Trước khi đặt vé tàu Phú Quốc thì du khách nên tìm hiểu thông tin về hãng tàu cũng như đại lý đặt vé uy tín nhé. Hoặc du khách có thể tìm và đặt vé ngay trên trang web của hãng tàu đó. Sau đó du khách lựa chọn kĩ thời gian và ngày khởi hành nhé.

Tiếp đến là điền thông tin cá nhân đầy đủ của người nhận vé và tiến hành xuất hóa đơn thanh toán. Nhớ kiểm tra lại một lần nữa thông tin cá nhân đã điền và tiếp đến là lựa chọn hình thức thanh toán thôi. Khá đơn giản phải không nào?

XEM THÊM: Bãi Trường Phú Quốc: Bãi biển dài nhất Việt Nam

5. Vé bến tàu Phú Quốc  

Do du khách có thể lựa chọn di chuyển trên hải trình Rạch Giá – Phú Quốc hay hải trình Hà Tiên – Phú Quốc nên giá vé đi Phú Quốc cũng sẽ được chia thành giá theo hai hải trình trên. 

5.1. Bến tàu Phú Quốc: Giá vé Rạch Giá – Phú Quốc 

Vì di chuyển với quãng đường xa hơn và thời gian lâu hơn nên giá vé của bến tàu Phú Quốc Rạch Giá – Phú Quốc cũng sẽ đắt hơn. 

 • Giá vé tàu Phú Quốc Express:
 • Giá vé miễn phí với trẻ em dưới 5 tuổi và ngồi chung ghế với người lớn
 • Giá vé cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi/người cao tuổi: 270.000 VNĐ/trẻ em
 • Giá vé phổ thông người lớn: 340.000VNĐ/người
 • Giá vé thương gia/VIP người lớn: 540.000VNĐ/người
 • Giá vé tàu Superdong: 
 • Giá vé cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: 240.000VNĐ/trẻ em
 • Giá vé người lớn: 330.000VNĐ/người
 • Giá vé dành cho người cao tuổi (trên 60 tuổi): 280.000VNĐ/người
 • Giá vé dành cho người khuyết tật: 245.000VNĐ/người
 • Giá vé Hòa Bình Ship:  
 • Giá vé cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: 240.000VNĐ/trẻ em
 • Giá vé người lớn: 330.000VNĐ/người
 • Giá vé dành cho người cao tuổi (trên 60 tuổi): 280.000VNĐ/người
 • Giá vé VIP (không phân biệt tuổi): 400.000VNĐ/người
 • Giá vé tàu Ngọc Thành: 
 • Giá vé cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: 150.000VNĐ/trẻ em
 • Giá vé người lớn: 280.000VNĐ/người

5.2. Bến tàu Phú Quốc: Giá vé Hà Tiên – Phú Quốc

 • Giá vé tàu Phú Quốc Express:
 • Giá vé miễn phí với trẻ em dưới 5 tuổi và ngồi chung ghế với người lớn
 • Giá vé cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi/người cao tuổi: 200.000 VNĐ/trẻ em
 • Giá vé phổ thông người lớn: 250.000VNĐ/người
 • Giá vé thương gia/VIP người lớn: 350.000VNĐ/người
 • Giá vé tàu Superdong: 
 • Giá vé cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: 160.000VNĐ/trẻ em
 • Giá vé người lớn: 230.000VNĐ/người
 • Giá vé dành cho người cao tuổi (trên 60 tuổi): 195.000VNĐ/người
 • Giá vé dành cho người khuyết tật: 170.000VNĐ/người

XEM THÊM: Vườn Quốc Gia Phú Quốc – Nét đẹp hoang sơ của Đảo Ngọc

6. Một số lưu ý trước khi đến bến tàu Phú Quốc

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ mà Tico Travel muốn nhắn nhủ đến du khách để du khách có thể bắt đầu một hành trình trọn vẹn trên tàu cập bến tàu Phú Quốc nhé. 

6.1. Nên đặt vé tàu Phú Quốc sớm

Điều đầu tiên mà Tico Travel muốn nhắn nhủ du khách là nên đặt vé tàu cao tốc đi Phú Quốc sớm. Đảo Phú Quốc vẫn luôn được coi là “viên ngọc quý” của du lịch tỉnh Kiên Giang nói riêng và nước ta nói chung nên việc du khách đổ về đây đông đúc vào mùa cao điểm du lịch là điều không tránh khỏi.

Cũng vì vậy mà sẽ dẫn tới tình trạng “cháy” đối với nhiều dịch vụ tiện ích và tất nhiên vé tàu cao tốc đi Phú Quốc cũng là tiện ích không ngoại lệ.

Hơn nữa, việc đặt mua vé sớm sẽ giúp du khách có thể tự do lựa chọn vị trí ngồi cũng như lựa chọn hạng vé và khung giờ khởi hành phù hợp. 

6.2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và vé trước khi lên tàu

Trước khi đặt chân lên bến tàu Phú Quốc, du khách nhớ kiểm tra vé và giấy tờ tùy thân đầy đủ để thực hiện quy trình soát vé một cách nhanh chóng để không ảnh hưởng những du khách khác nhé. 

6.3. Chuẩn bị thuốc say sóng 

Đối với những du khách lần đầu đi tàu cao tốc hoặc dễ bị say sóng thì du khách nên chuẩn bị thuốc say sóng hoặc uống thuốc say sóng trước khoảng 15 đến 20 phút so với giờ lên tàu để thuốc có tác dụng nhé.

Điều này sẽ hỗ trợ du khách không cảm thấy mệt mỏi và tụt “mood” khi cập bến tàu Phú Quốc và bắt đầu hành trình khám phá của mình. 

6.4. Cẩn thận tư trang khi ở trên tàu 

Vì trên tàu cao tốc, bạn sẽ ngồi cùng với nhiều du khách lạ mà bạn không quen biết nên nên để tránh tình trạng mất đồ thì du khách nên bảo quản tư trang cẩn thận nhé. 

Vậy là hành trình trải nghiệm bến tàu Phú Quốc của du khách cùng Tico Travel hôm nay đã kết thúc rồi. Hi vọng rằng với những chia sẻ phía trên, du khách sẽ có những thông tin hữu ích về kinh nghiệm đi tàu Phú Quốc chi tiết để bắt đầu hành trình khám phá hòn đảo xinh đẹp này nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hot nhất cho bạn  miền Bắc

KIinh nghiệm du lịch Cần Thơ – Thông tin bỏ túi hữu ích