default facebook pixel
Khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân 338 tại Vũng Tàu - Ảnh đại diện

Khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân 338 tại Vũng Tàu

20/08/2020

Sau khi BN 338 đã xuất viện và sau đó dương tính trở lại với SARS-CoV-2, các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khẩn trương vào cuộc rà soát, truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân này để ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh.

Vũng Tàu khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân covid

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được lập ra trên các tuyến đường chính tại Vũng Tàu

Ngày 17.8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn hoả tốc gửi Sở Y tế và các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh này đề nghị khẩn trương vào cuộc điều tra, rà soát, truy vết những người có tiếp xúc gần với BN 338 để kịp thời ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, ngày 16.6, ông N.V.K (ngụ xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) từ Kuwait về nước qua sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) và được cách ly tại khu cách ly của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, lấy mẫu để xét nghiệm. Ngày 18.6, mẫu xét nghiệm của người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là BN số 338 tại Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2.

Vũng Tàu không một bóng người trong dịch covid 19

Ngay khi bùng dịch đợt 2, người dân đang hạn chế ra đường, nâng cao tính chất phòng dịch

Ngày 16.7, sau quá trình điều trị, bệnh nhân được xác định đã khỏi bệnh và sau đó tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung thêm 14 ngày theo quy định.

Đến ngày 14.8, BN 338 được xuất viện và có giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế 14 ngày sau khi đủ điều kiện xuất viện.

Nhưng chỉ 1 ngày sau, người này trở về địa phương tại xã Hương Sơn (huyện Lạng Giang, Bắc Giang) thì có dấu hiệu bệnh và được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, xác định dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin BN 338 dương tính trở lại với SARS-Cov-2, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh này phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương vào cuộc rà soát, truy vết tất cả những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân này để tổ chức cách ly theo quy định, ngăn chặn kịp thời sự lây nhiễm của dịch bệnh ra cộng đồng, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 18.8.
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu các đơn vị liên quan đánh giá rút kinh nghiệm, đề xuất phương án xử lý đối với các trường hợp tương tự có thể xảy ra như trường hợp BN 338, báo cáo về UBND tỉnh trước 21.8.

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!