default facebook pixel
Nha Trang – Thành phố du lịch biển và những cánh én - Ảnh đại diện

Nha Trang – Thành phố du lịch biển và những cánh én

07/11/2022

Nhắc đến Nha Trang bạn sẽ nghĩ ngay đến khu du lịch vịnh biển với hương vị mặn mòi biển cả. Ngoài ra còn có sự sôi động của thành phố biển, những khu vui chơi sầm uất. Cùng với Tico Travel tìm hiểu kĩ hơn về cuộc sống, văn hoá và những địa điểm du lịch tại thành phố biển này nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 khách sạn Nha Trang giá rẻ view biển đẹp đẳng cấp từ 3-4-5 sao

Top 20 Khu nghỉ dưỡng Resort Nha Trang đẹp giá rẻ view biển

Top 20 homestay Nha Trang đẹp hấp dẫn gần biển được ưa thích

Top 20 villa Nha Trang đẹp gần biển bãi Dài đáng nghỉ dưỡng

Giới thiệu về Nha Trang

Nha Trang một trong những thành phố du lịch, địa điểm nổi tiếng không chỉ đối với những vị khách trong nước mà còn với cả những vị khách nước ngoài.

Trực thuộc bộ phận của tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang nằm trên bờ biển trải dài xinh đẹp. Nơi đây còn được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, với sự yêu ái từ mẹ thiên nhiên giúp cho khí hậu của thành phố luôn ôn hòa quanh năm, cảnh quan tươi đẹp với nhiều loại hình đa dạng, từ đồng bằng cho tới bãi biển, các vũng, Vịnh tạo nên sự đa dạng mặt bằng cho du lịch Nha Trang.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

bên cạnh đó thành phố Nha Trang đã được bình chọn là một trong 29 vịnh biển Đẹp nhất trên thế giới. Đến với Nha Trang du khách sẽ được khám phá hàng loạt hệ thống các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau như Hòn Tre, Hòn Mun, Hòn Đập, Hòn tằm, Hòn Miễu, Hòn Hố, Hòn Một… mỗi một hòn đảo đều có cho mình một vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt, chính vì thế du khách sẽ không cảm thấy nhàm chán khi tới đây.

Bên cạnh đó du lịch Nha Trang ngày nay ngày càng một phát triển, hệ thống cơ sở vật chất đã được đầu tư và cải thiện, kết hợp cùng với bàn đạp từ thiên nhiên có sẵn. Tạo cho nơi đây có một vẻ đẹp hấp dẫn và ngày một phát triển. Mặc dù thế nhưng thành phố này vẫn giữ cho mình được một vẻ đẹp tự nhiên và một mặt vốn có không bị ảnh hưởng quá nhiều tới thiên nhiên.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Bên cạnh hệ sinh thái trên đất liền, thì phải kể đến đó chính là hệ sinh thái Phong phú dưới biển của Nha Trang.

Các khu du lịch Nha Trang luôn có những môi trường tự nhiên được áp dụng đảm bảo chính sách bảo mật phát triển để giữ gìn cho những thế hệ của tương lai.

Du khách khi đặt chân đến với thành phố biển xinh đẹp này sẽ cảm nhận được không khí hài hòa giữa thiên nhiên cùng với con người và nét văn hóa của người dân nơi đây, chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc không thể quên đến với du khách.

Xem thêm: Review biển Dốc Lết – Khám phá vẻ đẹp thanh bình

Vị trí địa lý

Nha Trang là một trong những thành phố ven biển, chính vì thế có phần nhiều diện tích giáp với khu vực biển Đông. Bên cạnh đó còn nằm tiếp giáp gần với những thị xã như Ninh Hòa, phía nam giáp huyện Cam Lâm, ngoài ra còn gần huyện đảo Trường Sa của tỉnh khánh Hòa, phía Tây giáp huyện diên khánh. Nhờ có vị trí thuận lợi mà việc di chuyển đến với thành phố Nha Trang cũng tương đối dễ dàng.

Lịch sử gắn liền với mảnh đất Nha Trang

Thời gian đầu Nha Trang là một trong những vùng đất hoang vu có nhiều thú dữ. Sau đó thì trở thành thị trấn với các làng cổ thuộc nước Chiêm Thành, của người Chăm Pa từ khoảng thế kỷ thứ 18, điều đó còn được chứng minh bởi nhiều những công trình kiến trúc vẫn còn sót lại cho tới ngày nay tại Nha Trang vẫn là một trong những dấu ấn của lên văn hóa. Ta đã từng phát triển tại đây, bên cạnh đó tên gọi của Nha Trang một phần cũng được bắt nguồn và phiên âm từ tiếng của người Chăm.

Cho tới cuối thế kỷ thứ 19 thì Nha Trang vẫn là một vùng đất biển hoang sơ và yên bình, thuộc huyện phủ Diễm Khánh. Cho tới khi đầu thế kỷ thứ 20, Nha Trang đã có sự thay đổi một cách rõ rệt và nhanh chóng. Vào 30/8 năm 1924 toàn quyền Đông Dương đã nâng cấp Nha Trang trở thành một thị trấn, sau đó các làng cổ đã được hình thành.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Cho tới năm 1937, Nha Trang đại được nâng cấp lên thành thị xã. Tùy vào thời gian mới thành lập thị xã chỉ có năm phương. Lúc này mặc dù cô Trần diễm Thành vẫn là tỉnh lỵ của tỉnh khánh Hòa, thế nhưng cơ quan chuyên môn của chính quyền địa phương khánh Hòa lúc bấy giờ như bưu điện, Nha Thương chánh,… tất cả đều được xây dựng và đặt tại Nha Trang. Thế nhưng các cơ quan lớn như nam chiều đóng đinh Quang Tuấn Vũ, ám sát, lãnh binh, thư pháp vẫn được đặt ở thành Diên Khánh.

Mãi cho tới năm 1945, thì lúc bấy giờ Nha Trang đã chính thức trở thành tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa. Năm 1958, Nha Trang được chia thành hai xã là xã Nha Trang Đông và xã Nha Trang Tây thuộc quận Vĩnh Xương.

Mãi cho tới năm 1970 khi có sắc lệnh của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa tái lập lại thị xã Nha Trang Thành tỉnh lỵ của tỉnh khánh Hòa. Nha Trang lúc đó được chia thành hai quận. bọn một gồm có các xã Nha Trang đông, Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, các ấp Ngọc Thảo, Ngọc Hội và Lư Cấm thuộc xã Vĩnh Ngọc, ấp Vĩnh Điền Hạ thuộc xã Vĩnh Hiệp. Quận 2 bao gồm các xã Nha Trang tay, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, ấp Phước Hải của xã Vĩnh Thái.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Vào đầu những năm 1975, ủy ban nhân dân quản của tỉnh khánh Hòa chia Nha Trang thành 3 đơn vị hành chính đó là quận 1 quận 2 và quận Vĩnh Xương. Cũng vào thời điểm này thi tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên sát nhập thành một tỉnh Phú khánh. Cho tới tháng chín năm 1975 Thì quận 1 và quận 2 đã được hợp nhất lại thành một và được gọi là thị xã Nha Trang, gồm có tất cả 17 Phương.

Cho tới năm 1977, thị xã Nha Trang đã được nâng cấp lên trở thành cấp thành phố trực thuộc tỉnh và tỉnh lỵ của tỉnh Phú khánh.

Mai sau tối 30/6 năm 1989, tái lập tỉnh khánh Hòa từ tỉnh Phú khánh cũ nha trang lại chuyển thành tỉnh lỵ của tỉnh khánh Hòa. Từ đó trở đi Nha Trang ngày càng phát triển, Chú tâm để lên kinh tế, cũng như là du lịch vươn lên cao hơn. Cho tới ngày nay Thành phố Nha Trang đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của nước ta phát triển toàn diện về mặt kinh tế cũng như xã hội. Một trong những điểm đến thu hút được đông đảo khách du lịch từ trong đến ngoài nước.

Giải thích về tên gọi

Sở dĩ có tên gọi là Nha Trang bởi cái tên này có nguồn gốc từ Ya Trang hay “ Ea Trang”, còn gọi là “ Sông Lau”. Được gọi theo tiếng của người Chăm Cổ. Hay còn được gọi với cái tên là xong Cái chạy bắc ngang qua Nha Trang ngày nay, con sông này có hướng đổ ra biển tại địa điểm có nhiều những bông lau.

Xem thêm: Biển Đại Lãnh – Vùng trời rạng rỡ Khánh Hòa

Khí hậu của Nha Trang

Thời tiết Nha Trang là điển hình của khí hậu nhiệt đới xavan, chịu ảnh hưởng lớn từ đại dương. Chính vì thế khí hậu nơi đây luôn ôn hòa quanh năm được chia ra thành hai mùa rõ rệt đó là mùa khô, và mùa mưa.

 • Mùa mưa ở Nha Trang:

Vì nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt, chính vì thế chịu ảnh hưởng tác động lớn của biển bởi vậy mà mùa mưa của Nha Trang kéo dài không quá lâu, thời gian mưa nhiều nhất chỉ khoảng từ tháng 4 tới tháng 9 hằng năm. tuy rằng lượng mưa của thời gian này ở mức cao, thế nhưng du khách tới du lịch Nha Trang có thể hoàn toàn yên tâm.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Vì có mưa nhưng lại ít khi chịu sự ảnh hưởng của bão, bởi thế Các hoạt động du lịch tại đây vẫn diễn ra một cách sôi động. Thời gian này Nha Trang sẽ khoác lên mình một vẻ đẹp dịu dàng trầm mặc. Thời tiết có một chút se lạnh là thời điểm vô cùng thích hợp để có một chuyến thưởng thức tất cả những món ăn ẩm thực tại thành phố biển này.

Bên cạnh đó khi tới Nha Trang vào mùa mưa, ưu tiên hàng đầu đó chính là khám phá những địa điểm tham quan trong nhà của thành phố du lịch nổi tiếng, Cùng với đó lượng khách du lịch tới Nha Trang vào thời điểm này cũng không quá nhiều chính vì thế đây sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho những ai muốn kết hợp du lịch thư giãn nghỉ ngơi, nhất là trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

 • Mùa khô ở Nha Trang:

Mùa khô tại Nha Trang sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 9 hằng năm, điển hình của thời tiết Nha Trang vào mùa khô đó chính là ít mưa. Bầu trời trở nên trong xanh hơn cao rộng, những bãi biển sẽ ngập tràn ánh nắng lung linh và kết hợp với màu xanh của biển tạo thành một bức tranh thiên nhiên vô cùng đẹp mắt.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Cùng với đó nhiệt độ vào khoảng thời gian này sẽ chỉ dao động từ 22 đến 26 ° C, nên nhiệt sẽ tương đối ổn định và có độ ẩm vừa phải. Chính vì thế du khách khi tới đây sẽ luôn có cảm giác thư thái và dễ chịu, kết hợp với đó chính là những ánh nắng rực rỡ tạo cho nơi đây thêm phần sinh động có thêm nguồn sức sống căng tràn tại các bờ biển, vịnh và khung cảnh thiên nhiên giống như lạc vào một thiên đường du lịch, mang tới cho du khách những cảm xúc mới lạ và khó quên.

Bên cạnh đó thời gian này sẽ diễn ra nhiều những lễ hội lớn trong năm, sẽ là thời điểm thích hợp để du khách có thể tìm hiểu rõ hơn về văn hóa địa phương của nơi đây. Tuy nhiên vào thời gian này lượng du khách đổ về Nha Trang sẽ tương đối nhiều, chính vì thế nếu như bạn có kế hoạch dự định đến với thành phố Nha Trang thì lên chủ động cho việc đặt trước chỗ ở và hành trình của chuyến đi.

Xem thêm: Top 10 lễ hội Nha Trang – Dấu ấn văn hóa đặc sắc Việt Nam

Con người của Nha Trang

Đến với Nha Trang đọng lại trong bạn không chỉ là biển xanh, cát trắng nắng vàng mà còn là nụ cười thân thiện, sự nhiệt tình chất phát của con người nơi đây. Người dân sinh sống tại Nha Trang không có cho mình sự nghiêm túc như người Hà Nội hoặc nhanh nhện giống như người Sài Gòn.

Không bị quá nó bó vào những khuôn phép của truyền thống giống như người Huế. Người dân nơi đây chủ yếu sống trên đồng ruộng và biển. Họ là những người chăm chỉ trung thực có lối sống giản dị chân chất không bị ràng buộc về khuôn mẫu khách khe.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Có lẽ không khí trong lành của núi rừng biển cả, cùng với làn hơi biển đã xoa dịu tâm hồn cho tất cả những người dân Nha Trang, chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận ra điều có một không hai này khi tới thành phố Nha Trang. Du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được tình yêu thương sự hào phóng cũng như quan tâm hạnh phúc phát ra từ cuộc sống của người dân tại đây.

Giọng nói của con người Nha Trang Được đánh giá là có sự pha trộn giữa người miền Nam và miền Trung, một phần ảnh hưởng bởi vị trí nằm ở miền Trung Việt Nam, thế nên tự nhiên văn hóa của mảnh đất này cũng sẽ có sự kết hợp giữa cả hai miền. Giọng nói quen thuộc nhưng cũng khóc biệt, cùng với đó chính là nụ cười ấm áp của người dân địa phương nơi đây sẽ khiến bạn chỉ muốn ở lại và trò chuyện cùng với họ mãi không thôi.

Sự giản dị của người dân nơi đây còn được thể hiện qua cách giao tiếp rất phóng túng và thẳng thắn. Hầu hết trong những cuộc giao tiếp hằng ngày người dân không bắt đầu gián tiếp, họ sẽ tham gia vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào và biến nó thành sự chân thật nhất có thể.

Vừa nuôi sống ngọt ngào và nhẹ nhàng như vậy bạn sẽ nhất định cảm thấy cuộc trò chuyện đối với những người dân nơi đây luôn dễ chịu và không cảm thấy nhàm chán. Một trong những thành phố du lịch nổi tiếng là mến khách chính vì thế người dân nơi đây cũng phần nào góp phần thu hút nhiều khách du lịch ghé tới.

Văn Hóa của Nha Trang

Nhắc tới Nha Trang thì người ta sẽ nghĩ ngay tới một mảnh đất ven biển, có lên kinh tế du lịch phát triển. Bên cạnh đó nơi đây còn là một trong những địa điểm tổ chức nhiều lễ hội quanh năm. Những lễ hội truyền thống, cùng tín ngưỡng tôn giáo làm cho văn hóa của thành phố.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Người lao động thường tổ chức những sự kiện để tưởng nhớ đến công việc của họ đã làm, cùng với nó đây cũng là dịp để người dân gửi lời cầu nguyện đến các vị thần cầu cho một cuộc sống ấm no, sức khỏe tốt hơn. Hầu hết tất cả các ngành đúc đồng, làm quý, năm ướp mắm, đánh cá đều sẽ có những lễ hội riêng cho mình tạo cho văn hoá lễ hội nơi đây thêm phần phong phú và đa dạng.

Những lễ hội như của làng nghề truyền thống, nếu hội chung của lao động, giúp người dân có thể cầu bình yên suôn sẻ trong công việc. Đặc biệt phải kể đến đó là lễ hội yến và lễ hội biển.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

một lễ hội khác mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi tới Nha Trang đó là lễ hội Tháp Chàm Po Nagar, Đến với lễ hội du khách sẽ được tìm hiểu thêm về nền văn hóa của người chăm, một dân tộc Đông Dương có địa bàn chủ yếu sinh sống ở Campuchia và Việt Nam ngày nay. Đây là 1 trong 16 lễ hội văn hoá được diễn ra lớn nhất tại Việt Nam, thường bắt đầu từ 21 đến 23 tháng 3 hằng năm.

Xem thêm: Top hãng xe đưa đón sân bay Cam Ranh giá rẻ, uy tín nhất 

Các món ăn đặc sản Nha Trang mà bạn nhất định phải thử

Cùng với đó văn hóa của Nha Trang còn được thể hiện rõ nhất thông qua nền ẩm thực phong phú tại đây, nhất định du khách không thể bỏ qua những món ăn đặc sản Nha Trang như:

Bún cá Nha Trang

Nhờ có lợi thế bởi nguồn hải sản phong phú và đa dạng, chính vì vậy nhiều những món ăn của Nha Trang đều có nguyên liệu được lấy từ hai sản. Nhờ có hai sản luôn tươi ngon chính vì thế mà món ăn mang đến cho thực khách những cảm nhận đặc biệt, sự thơm ngọt.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Hương vị của bún cá Nha Trang chắc chắn sẽ không lẫn vào đâu với những tô bún cá của nhiều địa phương khác, phấn nước lèo được nấu từ cá bò, cá nục, thêm vào đó là một chút cà chua thơm hành tây tạo cho vị thơm ngọt béo. Khi ăn bạn có thể cho thêm một chút mắm ruốc và rau sống để làm cho món ăn thêm hấp dẫn ngon miệng hơn.

Bánh Canh Nha Trang

Bánh canh của Nha Trang là một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử khi tới du lịch Nha Trang, tuy chỉ là một món ăn được chế biến đơn giản, thế nhưng nhờ phần hương vị hải sản đậm đà tươi ngon kết hợp với nước dùng được nấu từ nhiều loại cá biển.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Cùng với đó là sợi bánh canh được làm từ bột gạo vừa phải giai giai, cùng với đó là ăn kem với nhiều loại món ăn khác nhau như cá dầm phải chả cá viên để lên phía bên trên một chút hành lá sẽ làm cho tô bánh canh thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn. Khi thưởng thức du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được độ ngọt thơm, kết hợp với hương vị bùi bùi của bánh canh đầy hấp dẫn.

Chả cá Nha Trang

Chả cá thì ở đâu cũng đều có thể dễ dàng mua được, thế nhưng chả cá Nha Trang lại được lên đây làm Ra một hương vị rất ngon.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Không chỉ bởi nguồn nguyên liệu tươi mới được chế biến từ những con cá tươi, mà còn bởi cách khéo léo khi được lên nếm gia vị vừa phải, cùng những bí quyết khi say của người dân nơi đây để tạo ra độ dày vừa phải cho món chả. Nhiều du khách đã tới Nha Trang và từng thưởng thức món ăn này đều tấm tắc khen.

Xem thêm: “Hót hòn họt” top 15 quán cafe Nha Trang đẹp nên ghé thăm

Nem nướng Nha Trang

Đặc điểm nem nướng Nha Trang đã trở thành một trong những món ăn đường phố nổi tiếng không chỉ thu hút được nhiều thực khách, luôn hào hứng trải nghiệm món ăn này khi tới du lịch Nha Trang.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Một phần nem nướng khi bày ra đĩa sẽ gồm nhiều những nguyên liệu khác nhau cầu kỳ bao gồm có phần nem nướng, nem được làm từ thịt tẩm ướp gia vị sau đó sẽ mang đi nướng và thái thành những miếng bằng một ngón tay. Sau đó khi ăn người ta sẽ sử dụng bánh tráng được chiên giòn cùng rau sống có nhiều loại, gói gọn gàng vào trong não cuốn vừa vặn.

Cuối cùng là với phần nước sốt được pha đặc biệt không giống với nhiều những loại nước sốt khác, chỉ cần cắn một miếng thứ nhất bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự hòa quyện giữa bốn loại hương vị khác nhau tạo thành nét đặc biệt của món ăn này.

Bánh xèo Nha Trang

Trong những món ăn hấp dẫn không chỉ đối với du khách, mà còn cả với những người dân địa phương đó chính là bánh xèo Nha Trang, Về cơ bản thì bánh xèo được làm tại địa phương nào cũng đều sẽ giống nhau, thế nhưng đến với Nha Trang du khách sẽ thưởng thức được món bánh xèo được đổ bằng khuôn thay vì việc sử dụng bằng trào như những khu vực khác.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Bên cạnh đó phần nhân của những chiếc bánh xèo được thêm vào rất nhiều tôm mực nóng hổi, sau khi chiên sẽ thấy được độ vàng ươm. Khi ăn sẽ được ăn kèm với nước chấm mắm Được pha theo công thức đặc biệt, ăn kèm với rau xanh sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhớ mãi hương vị đó.

Xem thêm: Chợ đêm Nha Trang – Nét đẹp văn hóa nơi thành phố biển

Hải sản Nha Trang

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đến với Nha Trang thì nhất định bạn không thể bỏ qua cơ hội được thỏa thích ăn những món hải sản tươi ngon, giá cả hợp lý rồi. Nguồn hải sản tại đây luôn phong phú đa dạng, tươi mới và mức giá phải chăng chính vì thế thu hút được rất nhiều khách du lịch đến và thưởng thức. Các món hải sản Nha Trang đa dạng như cua ghẹ hấp nghêu xào tu hài nướng, luôn là những món ăn được rất nhiều thực khách gần xa yêu thích.

Tôm hùm nướng

Nếu có dịp đến với Nha Trang du khách nhất định không thể bỏ qua cơ hội được thỏa sức ăn tôm hùm với mức giá phải chăng, mà chất lượng lại vô cùng hảo hạng. Tôm hùm tại Bình Ba nổi tiếng là tươi ngon, và cũng là nguồn cung cấp tôm hùm lớn nhất tại Nha Trang.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Tại đây bạn có thể lựa chọn những con tôm hùng đó tôm hùm xanh, tôm hùm sao tùy theo giá cả tài chính. Tắm biển và ăn tôm hùm nướng là một trong những hoạt động mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi tới Nha Trang.

Bún sứa Nha Trang

Bún sứa Nha Trang là một trong những đặc sản vô cùng hấp dẫn, một tô bún siêu rẻ thế nhưng lại có đầy đủ nhiều loại chả cá hấp, chiên, thịt sữa được ăn có vị giòn giòn tạo nên hương vị đặc biệt. chắc chắn chỉ với một lần thưởng thức duy nhất du khách nhất định sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn này.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đây sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bữa sáng hoặc xế chiều để thỏa mãn cơn đói. tuy nhiên sẽ có nhiều người bị dị ứng với sữa, vì thế du khách nên cân nhắc khi thưởng thức món ăn này.

Bánh đập Nha Trang

Là một trong những cái tên tương đối lạ, lần đầu đến với Nha Trang mà bạn vẫn đang phân vân không biết thưởng thức món gì thì nhất định không nên bỏ qua món ăn độc lạ này. Bánh đập Nha Trang mang một hương vị đặc trưng của miền Trung, bánh là sự kết hợp hài hòa giữa bánh tráng nướng và bánh ướt nóng rát mỏng.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Phần nhân bánh được cho thêm một chút mỡ hành và tôm khô để tăng thêm hương vị, khi ăn sẽ được ăn kèm cùng với nước mắm pha loãng và thêm một chút thịt nướng hoặc trả. Đây là một món ăn vừa thơm ngon hấp dẫn mà giá thành rất rẻ đó. 

Xem thêm: Khám phá Đảo Bình Lập – Maldives của Việt Nam

Tổ Yến Nha Trang

nói đến những đặc sản Nha Trang thì nhất định không thể không kể đến đó chính là tổ yến Nha Trang là vùng đất được mệnh danh là vương quốc chim yến, đây là một loại mỹ vị cao lương chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Yến sào Khánh Hòa giúp cho người ăn thanh nhiệt giải độc bổ phổi tăng cường sức đề kháng cho cơ thể kích thích tăng trưởng tế bào trí nhớ.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đặc biệt đây còn là một loại thực phẩm tốt cho phụ nữ trong việc làm đẹp chống lão hóa là nhiều những tác dụng vô cùng buổi khác. Yến của Nha Trang Được đánh giá cao bởi phụ thuộc vào nguồn thức ăn của khu vực chim yến chú ngụ có chất lượng cao, chính vì thế Lượng dinh dưỡng trong những điểm tổ yến tại Nha Trang luôn được đánh giá là có chất lượng cũng như uy tín hàng đầu.

Hầu hết tất cả những tổ yến khánh Hòa đều có một điểm đặc trưng đó là nhỏ, thế nhưng một tô Yến sẽ nặng khoảng 7-12 gam, hầu hết những sợi yến cũng nhỏ và mảnh dễ bị đứt trong quá trình làm sạch, chính vì thế khi làm Yến người ta cần phải luôn cẩn thận và khéo léo suốt quá trình. Đây là một trong những loại đặc sản Nha Trang mà du khách có thể lựa chọn mua về để làm quà biếu gia đình, bạn bè rất thích hợp.

Hướng dẫn cách di chuyển đến với Nha Trang

Vì là một vùng kinh tế trọng điểm, chính vì thế việc di chuyển đến với thành phố Nha Trang cũng tương đối dễ dàng và thuận tiện. Tại đây khai thác mọi tuyến đường từ đường bộ đường thủy, và đường hàng không.

 • Máy bay: Đối với những du khách ở xa thì có thể lựa chọn việc di chuyển đến với Nha Trang bằng máy bay, bằng cách đáp tại sân bay Cam Ranh.
 • Tàu hỏa: Ngoài ra du khách còn có thể lựa chọn duy chuyển đến với Nha Trang bằng tàu hỏa. Đây cũng là một trong những phương tiện đi lại được rất nhiều du khách yêu thích trong thời gian gần đây.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Sau khi đã đến gần với khu vực của thành phố Nha Trang thì du khách có nhiều lựa chọn khác nhau để di chuyển đến địa điểm vui chơi trong thành phố.

 • Taxi Nha Trang: Du khách có thể lựa chọn thuê taxi để di chuyển đến từ sân bay, ga tàu về địa điểm nghỉ ngơi. Ngoài ra việc đi tới những địa điểm du lịch khác nhau bằng taxi cũng rất thông dụng.
 • Xe Buyt, xe khách: Ngoài taxi du khách có thể lựa chọn xe buýt để đi lại vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố và, giá thành cũng hợp lý.
 • Di chuyển tự túc: Lựa chọn thích hợp dành cho những ai yêu thích những cung đường, khám phá và phượt. Tất cả các tuyến đường đến với thành phố đều dễ đi và rất đẹp, chính vì thế việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân vừa giúp du khách có thể chủ động thời gian, vừa có thể ngắm nhìn được khung cảnh dọc đường đi.

Xem thêm: Du lịch Vĩnh Hy – Vịnh biển đẹp nhất Việt Nam

Các địa điểm tham quan du lịch tại Nha Trang

Nếu như bạn sắp có cho mình một chuyến du lịch tới vùng Vịnh xinh đẹp này, thì chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi Nha Trang có gì chơi? du lịch Nha Trang thì đi đâu? dưới đây là danh sách những địa điểm du lịch, vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn tại Nha Trang mà du khách có thể tham khảo.

Chợ đêm Nha Trang

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Chợ đêm Nha Trang sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố. Chợ đêm có không khí sôi động, náo nhiệt nhưng vẫn mang nét giản dị thân thuộc của thành phố biển. Chính vì thế, đây là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm đến để khám phá, tham quan hay mua sắm khi đến với Nha Trang.

 • Địa chỉ: Địa chỉ: 46 Trần Phú, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Viện Hải Dương học

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Viện hải dương học trưng bày nhiều mẫu động vật, cũng như là lưu giữ những sinh vật biển. Đến đây du khách có thể thỏa sức khám phá tham quan, ngắm nhìn các sinh vật lạ biết thêm nhiều về cuộc sống của các sinh vật biển.

 • Địa chỉ: số 1, Cầu Đá, Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đảo Hòn Mun

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Hòn Mun Nha Trang là một trong những hòn đảo thơ mộng, đảo chào đón du khách với bãi cát trắng trải dài, màu nước biển xanh rờn và những tổ yến hoang sơ trên vách đá.

 • Địa chỉ: Cuối đường Trần Phú, thành phố Nha Trang

Xem thêm: Top 6 chợ hải sản Nha Trang giá tốt nhất, hải sản tươi ngon

Đảo Hòn Tằm

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Một địa điểm du lịch Nha Trang mà nhất định du khách không thể bỏ qua, Đảo Hòn Tằm đẹp thơ mộng với những hàng dừa trải dài dọc bãi biển. Tại đây du khách có thể nghỉ ngơi tắm biển, hoặc tham gia vào những trò chơi trên biển cực kỳ hấp dẫn.

 • Địa chỉ: Vĩnh Nguyên, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

Tháp bà Ponagar

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Tháp bà Ponagar không chỉ thu hút du khách với vẻ đẹp ấn tượng, công trình kiến trúc độc đáo lạ mắt. Mà đây còn là một trong những khu di tích lịch sử tâm linh đầy hấp dẫn.

 • Địa chỉ: Đường Hai Tháng Tư, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Chùa Long Sơn

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Chùa Long Sơn Nha Trang là một trong những chốn linh thiêng của Nha Trang. Được đặt một Kim Thân Phật Tổ nổi tiếng, địa điểm này tránh xa phố phường nhộn nhịp tim về sự bình yên hoang sơ và mộc mạc.

 • Địa chỉ: 20 Đường 23/10, Phương sơn, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Xem thêm: Kinh nghiệm Du lịch Bình Tiên từ A – Z mới nhất

Đảo Điệp Sơn

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đảo Điệp Sơn là một hòn đảo hoang sơ, nơi lưu giữ dãy núi nguyên sinh Điệp Sơn. Gồm có 3 đào nhỏ khác nhau, được nối liền bởi con đường độc nhất chỉ rộng 1m tạo nên sức hút kỳ lạ cho hòn đảo này.

Đảo Khỉ Nha Trang

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đảo Khỉ Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch đầy thú vị và độc đáo, đây là hòn đảo duy nhất ở Việt Nam có hàng ngang con khỉ phát triển sinh sống tự nhiên. Tại đây du khách có thể thoải mái chơi đùa cùng với những chú khỉ đây thân thiện.

Bãi Dài Nha Trang

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Bãi Dài Nha Trang là một trong những bãi biển đẹp nhất, chào đón du khách với những bờ cát trải dài trắng mịn, cùng với Màu nước biển xanh mát. Bờ biển ở đây không quá sâu tạo cho du khách một địa điểm tắm biển vô cùng lý thú.

Vịnh Vân Phong

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Địa điểm thích hợp dành cho những ai yêu thích sự hoang sơ mộc mạc, bình yên. Màu của bãi biển trong xanh lạ mắt động lòng người. Tại đây không có sự ồn ào đông đúc của thành phố mà là sự bình yên trầm mặc đẹp như một bức tranh.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết từ A – Z mới nhất

Vinpearl Land

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Là một trong những điểm đến được ví như là thiên đường nhiệt đới hấp dẫn mọi du khách. Tại đây du khách không chỉ được hòa mình với thủy cung đẹp mê người, ngoài ra còn có nhiều những hoạt động vui chơi giải trí dành cho gia đình và trẻ em khác nhau. Đây là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Nha Trang.

 • Địa chỉ: 98B/13, Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Công viên giải trí VinWonders

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

VinWonders Nha Trang là một trong những khu giải trí nằm trên đảo hòn tre thơ mộng, nơi đây được mệnh danh là công viên của những kỷ lục. Được xây dựng vào năm 2006, nơi đây được chia thành sáu phân khu trò chơi khác nhau, chắc chắn sẽ đem đến những ký ức khó quên cho du khách, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Bạn không chỉ được trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm thót tim tại đây, mà còn được quẩy nhiệt tình tại những khu Vinh nhà phao nổi được xây dựng lớn nhất trên thế giới, cùng với đó là khám phá vẻ đẹp Hòn Tre tại Cáp treo. Địa điểm giải trí được yêu thích hàng đầu.

Bãi Trũ

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Bãi Trũ nằm trên đảo Hòn Tre, đây là địa điểm được du khách rất yêu thích. Khung cảnh của nơi đây sở hữu những bờ cát biển trải dài trắng tinh, cùng với màu nước biển luôn xanh biếc.

Khung cảnh Bãi Trũ Luôn thu hút du khách bởi sự bình yên êm ả. Bên cạnh đó tại trên Bãi Trũ còn có một làng chài nhỏ vì thế du khách có thể tham quan cùng với đó là tìm hiểu đời sống của người dân địa phương tại đây.

Xem thêm: Vịnh Ninh Vân Nha Trang có gì hot? Kinh nghiêm từ A – Z

Đầm Bấy

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đầm váy cũng là một trong những điểm du lịch mới mở tại Nha Trang, chính vì thế không cảnh cũng như vẻ đẹp của nơi đây vẫn còn giữ nguyên được nét hoang sơ vắng vẻ. Do có vị trí nằm trong vùng Vịnh kín chính vì thế nơi đây luôn an toàn và yên bình. Khi đến với Đầm Bấy du khách có thể trải nghiệm những dịch vụ như lặn biển ngắm san hô, chụp ảnh và check in thiên nhiên tại đây.

Khu du lịch Con Sẻ Tre

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đây là một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo du khách tới, với kiến trúc được xây dựng lấy cảm ứng từ những làng quê thân thuộc của Việt Nam, tất cả nguyên liệu được sử dụng để xây dựng đều được làm từ tre tạo lên cảm giác sáng tạo và đẹp mắt. Du khách tới đây có thể thư thả câu cá, lặn ngắm san hô lái canô, tắm biển và chụp nhiều nhưng bộ hình sống ảo. 

Xem thêm: Top 17 món ngon Nha Trang nổi tiếng nhất định phải thử

Tháp Trầm Hương

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Ngọn tháp có vị trí tại quảng trường Nha Trang, tháp được xem như là một công trình biểu tượng của thành phố. Với kiến thức vô cùng độc đáo lấy cảm hứng ý tưởng từ đóa hoa sen của Việt Nam.

Đây là địa điểm thu hút được rất nhiều khách du lịch đến để chụp ảnh vào buổi tối và buổi sáng. Du khách vừa có thể tới đây để chụp hình và ngắm nhìn khung cảnh biển cả, cũng như đời sống của người dân nơi đây.

Bên cạnh đó ở trong ngọn tháp cũng được trưng bày nhiều những hình ảnh cũng như hiện vật liên quan, gắn liền với đời sống cũng như lịch sử và sự kiện của Nha Trang.

Công viên Bạch Đằng

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Công viên có diện tích lên tới 8000 mét vuông, bao trùm cả không gian đó chính là màu xanh của cây cối, không gian luôn thoáng mát là địa điểm vô cùng thích hợp để đi picnic hoặc đi dạo cùng bạn bè. Bên cạnh đó nơi đây còn có những kiến trúc vô cùng độc đáo nằm sát bờ biển, giúp du khách có thể thư giãn tận hưởng những khoảng thời gian bình yên nhất.

Bãi biển Trần Phú

Nhắc tới những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang thì nhất định không thể bỏ qua bãi biển Trần Phú. Khi đến với nơi đây du khách nhất định sẽ bị choáng bởi khung cảnh thiên nhiên quá đỗi tuyệt vời của bờ biển này.

Với những rặng dừa xanh cao vút làm sao chạy dài theo bãi cát trắng bên cạnh biển, cùng với đó là màu nước biển xanh ngắt vô cùng độc lạ tạo lên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời giống như một bức tranh tại đây. Khi đến với bãi biển Trần Phú du khách có thể tắm biển, đi bộ tham gia nhiều những hoạt động trò chơi dưới nước và cả trên bờ, cùng với đó là thưởng thức nhiều những loại hải sản vô cùng tươi mới và hấp dẫn tại đây.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang – Các hãng uy tín và chất lượng

Các quán cafe mà bạn không thể bỏ qua

Bên cạnh những địa điểm du lịch Nha Trang đầy hấp dẫn, thì nhiều du khách đến với Nha Trang còn lựa chọn nghe tới những quán cà phê để có cho mình những giây phút thư giãn, và thưởng thức những ly đồ uống.

An café

Nhắc đến cà phê Nha Trang chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì đối với An cà phê. Tại đây du khách sẽ được tận hưởng một không gian yên tĩnh, nhâm nhi những ly đồ uống cực hấp dẫn.

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Quán được thiết kế và xây dựng theo phong cách cổ xưa, hầu hết các vận dụng được làm bằng gỗ. Không gian quán luôn đảm bảo được sự thoáng mát yên tĩnh phù hợp cho những ai đến để trò chuyện và làm việc không sợ ồn ào. Ngoài ra quán còn xây dựng một không gian ngoài chơi với hồ cá, thích hợp cho những ai yêu thích sự gần gũi với thiên nhiên.

 • Địa chỉ: 40 Lê Đại Hành, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, 24 Nguyễn Trung Trực, Tp. Nha Trang.

Trốn cafe

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đến với du lịch Nha Trang, nhiều du khách lựa chọn địa điểm này để tìm cho mình một không gian yên tĩnh, hẹn hò và ngắm nhìn đường phố. Quán được thiết kế và trang trí chủ yếu bằng những vật liệu từ gỗ. Không gian luôn ấm cúng nhẹ nhàng và rộng rãi thích hợp cho gia đình và một nhóm bạn bè tụ tập. Bên cạnh đó uống đầy hấp dẫn, thì quán còn phục vụ đồ ăn với giá cả hợp lý.

 • Địa chỉ: Villa 23, hẻm 86C Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang

Runam Bistro – Quán cafe sang chảnh theo lối décor

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đến với nơi đây du khách sẽ bị ấn tượng bởi lối kiến trúc mang hơi hướng cổ điển pha lẫn với hiện đại, không gian đầy lộng lẫy ấn tượng.

Vị trí nằm ngay khu vực mặt phố, thu hút được rất nhiều khách địa phương cũng như khách nước ngoài gây đến. Là một trong những quán cà phê sang trọng với giá thành khá cao. Tuy nhiên đồ uống luôn ngon miệng đảm bảo chất lượng, cùng với đó là những xét bánh trà, và đồ ăn đi kèm cực ngon miệng.

 • Địa chỉ: 32- 34 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang

Xem thêm: Top 10 bãi biển Nha Trang đẹp nổi tiếng nhất định phải ghé

Sailing Club – Quán cafe có view biển đẹp

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Quán được thiết kế với view nhìn thẳng ra biển, chính vì thế nếu như bạn đang muốn tìm một quán cà phê ngồi vừa thưởng thức những đi đồ uống, cùng với đó là tận hưởng một không gian rộng rãi thoáng mát với khung cảnh biển cả, vừa có thể cảm nhận được không khí vui tươi của thành phố biển thì nhất định không thể bỏ qua địa điểm Nha Trang Club này.

 • Địa chỉ: 72- 74 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang

Coffee Time

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Quán được thiết kế theo phong cách độc đáo, cùng với đó là không gian rộng rãi. Cả không gian quán là một phong cách đơn giản, nhưng lại vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó vẫn còn có một khu ngồi bên đây ấn tượng. Đây sẽ là địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai muốn tìm cho mình một không gian yên tĩnh.

 • Địa chỉ: 33 Tô Hiến Thành, Nha Trang

Xem thêm: Top các hãng taxi quốc tế Nha Trang uy tín, giá rẻ, chất lượng

Khách sạn và resort lưu trú nổi bật tại Nha Trang

Một số khách sạn Nha Trang, Resort chất lượng mà du khách có thể tham khảo.

Vinpearl Nha Trang

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Vinpearl Nha Trang là một trong những khu resort Nha Trang đẳng cấp hàng đầu, nơi được đánh giá là khu nghỉ dưỡng chiếm trọn về đẹp tuyệt vời nhất của Nha Trang. Tại đây du khách sẽ được tận hưởng những dịch vụ với đẳng cấp 5 sao, hệ thống 8 khu nghỉ dưỡng cùng với nhiều những dịch vụ tiện ích cao cấp, mà bạn khó có thể tìm thấy ở một địa điểm nào khác. Đây sẽ là một trong những địa điểm tuyệt vời cho kỳ nghỉ của du khách.

 • Địa chỉ: đảo Hòn Tre, bán đảo Cam Ranh và TP. Nha Trang
 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Mia Resort Nha Trang

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Mia Resort Nha Trang là một trong những khu resort Nha Trang đã đi vào hoạt động từ lâu. Thuộc một trong những khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại Đông Nam Á. Luôn đảm bảo về chất lượng cũng như là hệ thống dịch vụ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bên trong khuôn viên không được xây dựng hệ thống bể bơi, nhà hàng, khu vực giải trí, nhà hàng,…

 • Địa chỉ: dưới đèo Cù Hin, cạnh biển
 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Intercontinental Nha Trang

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Tọa lạc bên cạnh bãi biển xinh đẹp của Vịnh Nha Trang. Đến với nơi đây du khách có thể hòa mình vào với không gian đầy đẳng cấp và tiện nghi. Từ InterContinental Nha Trang du khách có thể dễ dàng phóng tầm mắt nhìn ra vùng vịnh Nha Trang đấy xinh đẹp, ngoài ra bên trong khu vực của khách sạn cũng có thể thưởng thức không gian ẩm thực, những trải nghiệm giải trí thư giãn tất cả luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

 • Địa chỉ: đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Xem thêm: Top hãng taxi Cam Ranh giá rẻ, uy tín an tâm lựa chọn

Merperle Hon Tam Resort

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Thuộc một trong những khu phức hợp và nghỉ dưỡng liên kết cùng với những khu vui chơi giải trí cao cấp, MerPerle Hon Tam Resort được bao phủ với khung cảnh xanh mát, hệ thống sinh thái đa dạng phong phú. Tại đây du khách sẽ được nghỉ ngơi trong những căn bungalow cao cấp có hướng biển đầy sang trọng và lịch sự cho một chuyến Du lịch Nha Trang

 • Địa chỉ: tọa lạc trên đảo Hòn Tằm, cách thành phố 7km.
 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Nét đặc sắc của thành phố biển Nha Trang

Thành phố Nha Trang nhắc tới thành phố này người ta sẽ nghĩ ngay đến những nét văn hóa đặc sắc riêng biệt, mà chỉ có riêng tại thành phố biển xinh đẹp nha trang đó là:

 • Vịnh Nha Trang
 • Tổ Yến Nha Trang
 • hải sản biển Nha Trang
 • Bãi biển cát trắng Nha Trang

Nha Trang - Thành phố du lịch biển và những cánh én

Đây là tất cả những chia sẻ về văn hóa, con người cũng như là nét đặc sắc của thành phố Nha Trang Tico Travel muốn chia sẻ đến với bạn, hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tham khảo và biết thêm về thành phố năng động này. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa tại thành phố biển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc

Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!